News

6/recent/ticker-posts

Hải Phòng triển khai tiêm vắc xin Sinopharm của Trung Quốc trên diện rộng

Ngày 6-9, UBND TP Hải Phòng có văn bản thông báo kết luận của chủ tịch UBND TP về việc tiếp nhận và triển khai tiêm 500.000 liều vắc xin Vero Cell (Sinopharm) phòng COVID-19 cho người dân trong thời gian từ ngày 8 đến 24-9.

Hải Phòng sẽ triển khai tiêm vắc xin Sinopharm diện rộng cho người dân trong thời gian từ ngày 8 đến 24-9 - Ảnh: T.THẮNG

Theo kế hoạch, thành phố tiếp nhận và triển khai tiêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm bắt đầu từ ngày 8 đến 24-9.

Trong đó, nhóm ưu tiên số 1 là lái xe, phụ xe đường dài; nhóm 2 là công nhân, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố và nhóm 3 là người dân tự nguyện tiêm chủng vắc xin.

Hải Phòng sẽ triển khai đồng loạt tại các điểm tiêm cố định và lưu động, phấn đấu hoàn thành trong thời gian 10 - 15 ngày kể từ ngày bắt đầu triển khai tiêm mũi 1.

Nhân lực tiêm chủng là cán bộ y tế tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế tại các xã, phường, trung tâm tiêm chủng, phòng tiêm… trên địa bàn đã được tập huấn về công tác tiêm chủng (dự kiến huy động 500 cán bộ y tế/ngày).

Ưu điểm của vắc xin là thời gian tiêm 2 mũi từ 2-4 tuần, nên có thể hoàn thành 2 mũi tiêm vắc xin trong thời gian rất ngắn để chủ động phòng chống dịch, điều này rất quan trọng đối với địa phương có tình hình dịch bệnh khá ổn định như tại thành phố Hải Phòng hiện nay.

Theo UBND thành phố, sau khi tiêm trên 6.000 liều vắc xin Sinopharm thời gian qua, thành phố chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm; chỉ có phản ứng thông thường sau tiêm như sưng đau tại chỗ tiêm, đau mỏi người, tuy nhiên đều hết trong một ngày và không để lại biến chứng gì.

UBND thành phố Hải Phòng cũng cho biết đã chuẩn bị phương án bố trí đủ vắc xin để tiêm mũi 2 cho những người tiêm mũi 1.

Để việc triển khai tiêm phòng đạt hiệu quả cao, Hải Phòng yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, đăng ký lại với Sở Y tế thành phố, hoàn thành trước 10h ngày 7-9.