News

6/recent/ticker-posts

Khởi tố một phụ nữ 66 tuổi tội trốn thuế

Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố, bắt tạm giam một người phụ nữ 66 tuổi để điều tra về hành vi trốn thuế với số tiền lớn.

Công an tỉnh Bình Phước đọc quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can Trần Thị Ngọc - Ảnh: N.N.

Ngày 17-9, thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cho hay cùng ngày đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bà Trần Thị Ngọc, 66 tuổi, ngụ khu phố 8, phường Long Phước, thị xã Phước Long, để điều tra về tội trốn thuế.

Theo hồ sơ, qua điều tra, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Phước đã phát hiện bà Trần Thị Ngọc có hành vi trực tiếp mua hàng hóa không có hóa đơn giá trị gia tăng, rồi lấy danh nghĩa Công ty TNHH một thành viên Hồng An Nhiên bán hàng và xuất 289 hóa đơn giá trị gia tăng cho 19 doanh nghiệp với tổng giá trị hàng hóa trên 368 tỉ đồng, thuế giá trị gia tăng trên 28,9 tỉ đồng.

Sau đó bà Ngọc mua 258 hóa đơn giá trị gia tăng ghi khống nội dung mua hàng hóa với tổng số tiền trên 354 tỉ đồng, thuế giá trị gia tăng trên 25,2 tỉ đồng của 14 doanh nghiệp để hợp thức số hàng hóa đầu vào mua không có hóa đơn; để kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng, nhằm làm giảm số tiền thuế phải nộp, gây thất thu cho ngân sách nhà nước.

Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cũng đã thực hiện khám xét nơi ở, nơi làm việc của bà Trần Thị Ngọc và thu giữ được một số vật dụng, tài liệu nghi có liên quan đến vụ án.

Hiện Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bình Phước đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.