News

6/recent/ticker-posts

Khởi tố vụ án tài xế xe cứu thương không phép làm lây lan dịch COVID-19

Tài xế thuê xe có kiểu dáng xe cứu thương nhưng chưa được cấp phép đưa đón người từ Phú Yên vào TP.HCM và ngược lại, không khai báo y tế, làm lây lan dịch COVID-19.

Chiếc xe kiểu dáng xe cứu thương mà D.Q.N. thuê để lái chở người bệnh từ Phú Yên đi TP.HCM và ngược lại - Ảnh: HỮU NGUYÊN

Tối 7-9, lãnh đạo Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho hay đã khởi tố vụ án "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người". Người có liên quan trong vụ án này đang bị xem xét trách nhiệm là tài xế D.Q.N. (33 tuổi, ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa).

Theo cơ quan điều tra, ngày 21-8, N. thuê xe 51B-… có gắn thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên (kiểu dáng xe cứu thương nhưng chưa có giấy phép hoạt động xe cứu thương) của ông N.Q.Đ. ở phường 9 (TP Tuy Hòa) để chở người bệnh từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM).

Đến ngày 22-8, N. lái xe nêu trên đón khách tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM chở về thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa). Sau đó, N. đem xe về trả cho ông Đ. rồi đến ở lại nhà bạn gái tại phường Phú Đông.

Tiếp đó, ngày 25-8, N. tiếp tục thuê xe kiểu dáng xe cứu thương đã nêu chở ông V. ở phường 7 (TP Tuy Hòa) vào Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) đón vợ con ông này. Trên đường đi, N. còn đón thêm 2 người tại xã Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) để chở đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM.

Sáng 26-8, N. điều khiển xe nêu trên chở ông V. cùng vợ con ông và 2 người khách khác từ TP.HCM về lại Phú Yên. Sau đó, N. lại về ở nhà bạn gái.

Đến ngày 29-8, N. có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Có 4 người tiếp xúc gần với N. cũng dương tính với virus gây dịch COVID-19 gồm ông V. và 3 người trong nhà bạn gái của N..

Công an TP Tuy Hòa xác định trong thời gian đi từ vùng dịch TP.HCM về Phú Yên, N. không khai báo y tế theo quy định và tiếp xúc gần với nhiều người. Hành vi của N. có dấu hiệu "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 240 Bộ luật hình sự.