News

6/recent/ticker-posts

Lâm Đồng mở lại quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, tiệm hớt tóc

Lâm Đồng cho mở lại quán cà phê, nhà hàng, khách sạn và tiệm hớt tóc, cho phép mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh đối với các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên.

Sau 17 giờ ngày 8-9, các chốt kiểm dịch ở cửa ngõ các huyện sẽ dừng hoạt động, người dân các huyện đi lại bình thường. Trong ảnh: Khai báo y tế bằng QR code tại chân đèo Prenn, cửa ngõ Đà Lạt - Ảnh: M.V

Chiều 8-9, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản về việc cho phép hoạt động một số dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo đó, kể từ 17h ngày 8-9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại một số hoạt động, dịch vụ:

- Các hoạt động tập luyện thể dục thể thao (riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường);

- Các dịch vụ hớt tóc và làm đẹp (áp dụng 1 nhân viên + 1 khách) và chỉ phục vụ cùng lúc 50% công suất so với ngày thường (đối với cơ sở có từ 2 giường, ghế hoạt động trở trên);

- Các quán ăn uống (kể cả quán ăn uống vỉa hè), phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường (chỉ được bố trí tối đa 50% số bàn ghế);

- Siêu thị, chợ tuân thủ khoảng cách 2m giữa người và người, phục vụ khách cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường.

Cũng theo văn bản này, cho phép mở lại hoạt động du lịch nội tỉnh đối với các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên. Các cơ sở phải đảm bảo không quá 2 người/phòng; công suất không quá 50%.

Các điểm dịch vụ phải tiếp tục yêu cầu khách khai báo điện tử, thực hiện nguyên tắc phòng dịch 5K. Người dân hạn chế ra đường sau 22h đến 5h sáng hôm sau.

Cán bộ, công chức, viên chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng tiếp tục hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không thực sự cần thiết; các cơ quan nhà nước được phép đi công tác ở cơ sở nhưng đảm bảo thành phần gọn.

Cho phép tiếp khách đến làm việc, giao dịch tại cơ quan nhà nước nhưng chỉ áp dụng đối với các trường hợp thực sự cần thiết, các cơ quan bố trí địa điểm tiếp khách riêng biệt với không gian làm việc (khách đến làm việc phải có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 còn hiệu lực).

Như vậy, Lâm Đồng đã chính thức mở lại các dịch vụ liên quan đến du lịch, nhà hàng ăn uống sau 2 tháng tạm ngưng hoặc chỉ cho hoạt động cầm chừng (bán mang đi).

Lâm Đồng là địa phương không áp dụng chỉ thị 15 và 16 trong hoạt động chống dịch mà chỉ điều chỉnh hoạt động xã hội thông qua các văn bản tương ứng với diễn tiến dịch bệnh theo từng thời điểm.