News

6/recent/ticker-posts

Livestream bán lan, sao kê ngân hàng hơn 26 tỷ đồng nhưng chưa đăng ký thuế

Một cá nhân ở huyện Hoài Ân (Bình Định) livestream mua bán lan trên mạng xã hội từ 2017 tới nay, với tổng số tiền sao kê giao dịch qua ngân hàng hơn 26,4 tỷ đồng nhưng chưa đăng ký thuế.

Ngày 7/9, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã giao Chi cục Thuế khu vực Hoài Nhơn - Hoài Ân - An Lão làm việc với bà Đ.T.K.T - đại diện cho một cơ sở kinh doanh hoa lan ở thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, Bình Định, để hướng dẫn, hỗ trợ việc chấp hành chính sách thuế và thực hiện công tác quản lý thuế theo quy định.

Gửi kèm văn bản này là thông tin bản sao kê các giao dịch qua ngân hàng của bà Đ.T.K.T với số tiền phát sinh hơn 26,4 tỷ đồng.

Bà T. chuyên livestream, quảng cáo và mua bán lan qua Facebook, Zalo.

Theo Cục Thuế tỉnh Bình Định, qua rà soát các cá nhân có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn, đơn vị phát hiện rất nhiều cơ sở kinh doanh hoa lan trên địa bàn chưa đăng ký thuế. Trong đó có cơ sở của bà Đ.T.K.T. 

Cụ thể, qua xác minh tài khoản giao dịch ngân hàng và hoạt động mua bán bằng hình thức livestream cho thấy, từ tháng 1/2017 đến nay, số tiền phát sinh qua giao dịch ngân hàng của bà Đ.T.K.T là hơn 26,4 tỷ đồng.

Hiện Chi cục Thuế khu vực Hoài Nhơn - Hoài Ân - An Lão đã có thông báo, yêu cầu bà Đ.T.K.T cung cấp tài khoản giao dịch mở tại các ngân hàng thương mại từ 2017 đến nay, giấy phép đăng ký kinh doanh đối với hộ gia đình, cá nhân, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Đồng thời, yêu cầu cá nhân này tự xác định doanh thu và thực hiện ngay việc đăng ký thuế, kê khai và nộp thuế theo quy định.

Cục Thuế tỉnh Bình Định cũng cho biết, hiện còn nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh thương mại điện tử chưa ý thức tự giác trong việc tự kê khai nộp thuế, cho rằng cơ quan thuế không thể phát hiện được việc kinh doanh trên môi trường mạng và các giao dịch thanh toán cho ngân hàng.