News

6/recent/ticker-posts

Ổ dịch tại đám tang ở Thanh Hóa thêm 9 ca, đã lên đến 20 ca

Ổ dịch tại đám tang ở TT.Nga Sơn (H.Nga Sơn, Thanh Hóa) tiếp tục ghi nhận 9 ca nhiễm mới, nâng tổng số người liên quan và nhiễm bệnh từ đám tang này lên 20 người.

Nhân viên y tế ở Thanh Hoá xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm

Sáng 2.9, thông tin từ UBND H.Nga Sơn cho biết, huyện này vừa ghi nhận thêm 9 ca nhiễm Covid-19, đều liên quan đến đám tang ở tiểu khu Long Khang (TT.Nga Sơn, H.Nga Sơn, Thanh Hóa).

Cả 9 bệnh nhân mới ghi nhận đều ngụ tại tiểu khu Long Khang (TT.Nga Sơn), và đều là người thân trong gia đình người mất, hoặc người dự đám tang.

Như vậy, tính từ ngày 30.8 đến sáng 2.9, tại H.Nga Sơn ghi nhận tổng cộng 20 người nhiễm Covid-19 đều liên quan đến ổ dịch là đám tang này.

Nguồn lây của ổ dịch đám tang trên xuất phát từ bệnh nhân nữ (61 tuổi, ngụ tại tiểu khu Long Khang, TT.Nga Sơn) đi chăm sóc chồng tại phòng 303, Khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (ổ dịch tại bệnh viện được phát hiện vào ngày 29.8) và bị nhiễm bệnh.

Đến ngày 26.8, chồng bệnh nhân mất, đám tang được tổ chức tại nhà. Trong quá trình tổ chức đám tang, có nhiều người ở nhiều địa phương tham gia.

Ngành y tế H.Nga Sơn đã truy vết được gần 200 F1 và hơn 1.000 người là F2 liên quan đến đám tang và các bệnh nhân lây nhiễm từ đám tang.

Liên quan đến ổ dịch Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, ngoài H.Nga Sơn, nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng phát hiện ca nhiễm từ bệnh viện này, như: TP.Thanh Hóa, TX.Nghi Sơn, H.Hậu Lộc.
Tính từ ngày 27.4 (đợt dịch thứ 4) cho đến nay, tại tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận hơn 330 ca nhiễm, trong đó, đã chữa khỏi và xuất viện 122 người, 1 người tử vong.