News

6/recent/ticker-posts

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch xã áp dụng sai hình thức cách ly

Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng (H.Thọ Xuân, Thanh Hóa) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày do không kiểm chứng lại thông tin khai báo y tế của người về từ vùng dịch, dẫn đến áp dụng biện pháp cách ly sai hình thức.

Chủ tịch xã bị tạm đình chỉ công tác do không kiểm chứng thông tin khai báo y tế dẫn tới áp dụng sai biện pháp cách ly

Ngày 1.9, thông tin từ UBND H.Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, Chủ tịch UBND huyện này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày (kể từ ngày 30.8) đối với ông Lê Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng, để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Long được xác định đã không sâu sát trong chỉ đạo, xác minh thông tin khai báo y tế của một nam thanh niên trở về từ vùng dịch, dẫn tới quyết định áp dụng biện pháp cách ly, theo dõi y tế sai quy định.

Trước đó, nam thanh niên (34 tuổi, ngụ thôn Bất Căng 2, xã Xuân Hồng) từ H.Nông Cống (Thanh Hóa) về nhà. Đến ngày 27.8, người này đến Trạm Y tế xã Xuân Hồng khai báo là đi về từ xã Tế Tân.

Trạm y tế và UBND xã Xuân Hồng đã không xác minh lại địa điểm người dân trở về (vì xã Tế Tân đã sáp nhập với xã Tế Nông, nay gọi là xã Tế Nông; xã Tế Nông đã phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng và đang phải áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ), nên áp dụng biện pháp theo dõi y tế tại nhà trong thời gian 7 ngày đối với nam thanh niên trên.

Đến ngày 28.8, cán bộ UBND xã Xuân Hồng phát hiện nam thanh niên trên khai báo không trung thực, nên báo cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 H.Thọ Xuân tổ chức đưa người này đi cách ly tập trung theo quy định.

UBND H.Thọ Xuân xác định, ông Lê Ngọc Long thiếu sâu sát, kiểm tra, xác minh thông tin khai báo y tế của công dân, dẫn đến áp dụng biện pháp phòng, chống dịch không đúng quy định, nên đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Long để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm.