News

6/recent/ticker-posts

Thanh tra sở không có giấy đi đường, 'cố thủ' trong ôtô cả tiếng

Bị lực lượng chức năng kiểm tra, ông Lê Văn Chính - thanh tra viên Sở Tài nguyên - môi trường Đồng Nai - không chấp hành, cố thủ trong xe ôtô cả tiếng đồng hồ.

Lực lượng chức năng yêu cầu ông Chính xuống xe làm việc nhưng ông này đóng cửa, cố thủ trong xe cả tiếng đồng hồ - Ảnh: B.A.

Ngày 9-9, ông Đặng Minh Đức - giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường Đồng Nai - cho biết đã chỉ đạo cấp dưới xác minh, làm rõ vụ việc cán bộ công chức tại sở này vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Người vi phạm là ông Lê Văn Chính (56 tuổi, ngụ phường Tân Phong), hiện là thanh tra viên thuộc thanh tra Sở Tài nguyên - môi trường Đồng Nai.

Theo ông Đức, ngay khi nhận được thông tin, ông đã chỉ đạo cho chánh văn phòng và chánh thanh tra sở vào cuộc xác minh, yêu cầu ông Chính tường trình toàn bộ sự việc. 

Ông Đức khẳng định tuần này, ông Chính được phân công làm việc online tại nhà, không có lịch công tác đột xuất và không được cấp giấy đi đường.

Về việc xử lý, ông Đức cho biết: "Ngoài việc vi phạm ngoài đường bị cơ quan chức năng xử phạt, về công chức tôi đã chỉ đạo cho chánh văn phòng và chánh thanh tra sở yêu cầu ông Chính tường trình, đối chiếu lại các quy định xem ông này vi phạm quy định nào về Luật công chức, về các quy định phòng chống dịch của tỉnh. Sau đó sẽ mời ông Chính vào cơ quan làm việc, làm rõ vấn đề rồi đề xuất hình thức xử lý phù hợp". 

Ông Đức khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Cũng theo ông Đức, sở đã chỉ đạo rất chi tiết, ban hành quy định bằng văn bản và quán triệt tới từng cán bộ, công chức của đơn vị trong thời gian giãn cách xã hội tại cơ quan cũng như tại địa phương. 

Trước đó, khoảng 8h50 ngày 7-9, tổ tuần tra, kiểm soát cơ động phòng chống COVID-19 (Công an Đồng Nai) làm nhiệm vụ trên đường Nguyễn Ái Quốc, đoạn gần ngã tư Tân Phong. Lúc này ông Chính điều khiển ôtô 7 chỗ mang biển số 60A-027.63 lưu thông đến nên tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, ông Chính không xuống xe mà chốt cửa cố thủ bên trong. Lực lượng công an nhiều lần yêu cầu ông Chính hợp tác để giải quyết nhưng bất thành. Chỉ đến khi lãnh đạo Công an TP Biên Hòa trực tiếp có mặt để giải quyết và điều xe cẩu đến để cẩu xe thì ông Chính mới chịu hợp tác.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Chính xuất trình một tờ giấy đi đường nhưng không hợp lệ. Công an TP Biên Hòa đã lập biên bản xử phạt ông Chính lỗi ra đường không có lý do chính đáng với mức phạt 2 triệu đồng.