News

6/recent/ticker-posts

Thêm cửa hàng Bách Hóa Xanh bị phạt vì bán hàng không niêm yết giá

Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Thuận vừa lập biên bản xử phạt hành vi bán hàng không niêm yết giá với một cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn. Trước đó, tại tỉnh này, một cửa hàng Bách Hóa Xanh bị xử phạt vì ghi nhãn không đầy đủ.

Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Ninh Thuận kiểm tra cửa hàng Bách Hóa Xanh - Ảnh: QLTT

Tổng cục Quản lý thị trường ngày 5-9 cho biết Cục Quản lý thị trường Ninh Thuận vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng Bách Hóa Xanh Ninh Thuận số 2 - chi nhánh Công ty cổ phần thương mại Bách Hóa Xanh, địa chỉ tại số 298 đường 21/8, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Qua kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện cửa hàng đang bày bán nhiều mặt hàng tiêu dùng không niêm yết giá trên sản phẩm theo quy định như gạo, bánh kẹo, bột ngọt, dầu ăn, ngũ cốc, gia vị, mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, bột giặt, nước xả vải… nên đã lập biên bản.

Trước đó, vào ngày 12-8-2021, lực lượng chức năng tỉnh này cũng đã kiểm tra đột xuất cửa hàng Bách Hóa Xanh Ninh Thuận số 1 và đã xử phạt về hành vi ghi nhãn không đầy đủ theo quy định.

Thời gian qua, nhiều cửa hàng Bách Hóa Xanh ở các tỉnh, thành đã bị cơ quan chức năng xử phạt vì hành vi liên quan đến giá bán như không niêm yết giá, bán cao hơn giá niêm yết... Ngay sau đó, đại diện hệ thống này cho biết sẽ rà soát lại toàn bộ quy trình vận hành và tìm giải pháp xử lý.

Đơn vị này cũng lý giải rằng: "Bách Hóa Xanh không có chủ trương tăng giá bán lẻ để kiếm lời trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, phía doanh nghiệp cũng không thể đảm bảo 100% việc giữ giá bán như trước đợt dịch đối với một số mặt hàng tươi sống".