News

6/recent/ticker-posts

TP.HCM: Được xuống công viên chung cư tập thể dục nếu lãnh đạo quận chấp thuận

UBND TP.HCM chỉ đạo với các công viên tại các khu chung cư, khu nhà ở thuộc 'vùng xanh' nếu đảm bảo an toàn, chủ tịch UBND các quận huyện có thể cho phép hoạt động lại để người dân tập thể dục.

Người dân đi tập thể dục tại một khu chung cư ở huyện Nhà Bè - Ảnh: TỰ TRUNG

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong văn bản 3072 do UBND TP.HCM ban hành chiều tối 15-9 về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn thành phố theo tinh thần chỉ thị 16.

Theo nội dung văn bản, đối với các công viên tại các khu chung cư, khu nhà ở thuộc "vùng xanh nếu đảm bảo an toàn, chủ tịch UBND các quận, huyện có thể cho phép hoạt động lại để người dân tập thể dục trên cơ sở đảm bảo an toàn và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Thông tin với báo chí tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM diễn ra tối 15-9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình lưu ý chỉ xem xét cho hoạt động lại đối với các công viên thuộc các khu chung cư, khu nhà ở. Các công viên lớn như Tao Đàn, công viên 23-9, công viên Hồ Bán Nguyệt chưa được hoạt động.

UBND TP cũng bổ sung một số hoạt động trên địa bàn TP. Trong đó, shipper được phép hoạt động liên quận, huyện và TP Thủ Đức từ 6h đến 21h hằng ngày. Thực hiện xét nghiệm mẫu gộp 3 người, tần suất 2 ngày/1 lần; ngân sách TP chi trả chi phí xét nghiệm cho lực lượng này đến hết ngày 30-9.

Các địa bàn đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh gồm quận 7, huyện Củ Chi, huyện Cần Giờ; các khu chế xuất, khu công nghiệp trên địa bàn các quận, huyện này và Khu công nghệ cao được thực hiện thí điểm cho phép người dân đi chợ 1 lần/1 tuần, bổ sung các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh được hoạt động.

Đồng thời thí điểm triển khai việc thực hiện thẻ xanh COVID-19 gắn với mã QR cá nhân. Việc thí điểm vẫn phải đảm bảo thực hiện nguyên tắc 5K, xét nghiệm kháng nguyên định kỳ...