News

6/recent/ticker-posts

Đình chỉ nữ cán bộ xã thu tiền người dân để có thẻ đi đường

UBND huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với bà Đặng Thị Hường - cán bộ Văn phòng thống kê xã Cộng Hòa - do đã thu tiền của nhiều người dân khi tổ chức ký giấy cam kết “một cung đường - hai điểm đến”.

Một cán bộ xã Cộng Hòa bị đình chỉ công tác do thu tiền trái quy định của người dân đến làm thủ tục cấp thẻ đi đường - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tối 1-10, lãnh đạo UBND huyện Nam Sách cho biết cơ quan chức năng vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với bà Đặng Thị Hường - cán bộ Văn phòng thống kê xã Cộng Hòa.

Bà Hường bị đình chỉ công tác để phối hợp với đoàn kiểm tra của huyện làm rõ vi phạm liên quan việc thu 20.000 đồng của nhiều người dân trong xã (chủ yếu là công nhân) khi tổ chức ký giấy cam kết "một cung đường - hai điểm đến" để những công nhân này đủ điều kiện đi qua các chốt kiểm soát trên địa bàn xã.

Ngày 28-9, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 huyện Nam Sách cũng đã có quyết định kỷ luật khiển trách đối với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 xã Cộng Hòa vì để xảy ra sự việc trên.

Báo cáo của Đảng ủy, UBND xã Cộng Hòa cho thấy có việc cán bộ Văn phòng thống kê xã Cộng Hòa áp dụng mức thu 20.000 đồng đối với mỗi công nhân khi đến xác nhận chữ ký vào giấy cam kết. Quá trình thực hiện không xuất biên lai thu và không lập danh sách nộp tiền.

Việc thu tiền được thực hiện tại bộ phận một cửa và có bàn giao cho thủ quỹ của UBND xã, với tổng số tiền thu được là hơn 19 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, huyện Nam Sách chỉ đạo UBND xã Cộng Hòa cử cán bộ trực tiếp đến gia đình các công nhân để trả lại toàn bộ số tiền đã thu. Đến hết ngày 23-9, cán bộ xã được phân công đã hoàn trả số tiền đã thu.

Ban Thường vụ Huyện ủy Nam Sách giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định đối với các vi phạm trước ngày 5-10.