News

6/recent/ticker-posts

Đà Nẵng: Hai vụ cháy nhà liên tiếp cùng khu phố, cứu 2 người mắc kẹt

Ngày 25.2, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết, sáng cùng ngày đã khống chế kịp thời 2 vụ cháy nhà liên tiếp trên đường Hùng Vương, cứu được 2 người mắc kẹt.

Rạng sáng cùng ngày, người dân trong kiệt 325 đường Hùng Vương (P.Vĩnh Trung, Q.Thanh Khê) phát hiện cháy nhà dân nên gọi điện báo lực lượng PCCC.

Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Q.Thanh Khê điều động 2 xe PCCC cùng 14 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, đồng thời đề nghị lực lượng PCCC thành phố chi viện thêm 2 xe chuyên dụng.

Ngôi nhà bị cháy là có 1 gác lửng sàn bằng gỗ và nhiều vật dụng dễ cháy nên ngọn lửa lan nhanh, bùng phát bao trùm toàn bộ ngôi nhà. Sau 45 phút, vụ cháy được dập tắt hoàn toàn.

Nhờ cứu người kịp thời và khống chế ngọn lửa, lực lượng PCCC đã bảo vệ được tài sản trị giá tiền tỉ

Trong lúc Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an Q.Thanh Khê đang thu dọn trang thiết bị, phương tiện trong vụ cháy kể trên, thì trên đường Hùng Vương, cách đó chỉ 70 m lại có một vụ cháy nhà dân. Đây là ngôi nhà 4 tầng, địa chỉ 372 đường Hùng Vương. Lúc này, khói bốc lên ở tầng 4, ngôi nhà này cho thuê làm cửa hàng bán giày, dụng cụ, phụ kiện thể thao.

Tiến hành trinh sát, các chiến sĩ PCCC phát hiện cửa chính và cửa phụ thông bên kiệt đều đóng chặt. Người dân cho biết bên trong thường có 2 nhân viên trông coi cửa hàng ngủ lại.

Nhận định có người mắc kẹt bên trong, lực lượng PCCC và sử dụng dụng cụ, trang thiết bị phá dỡ tiến hành phá cửa phụ bên hông để triển khai cứu người và chữa cháy.

Khi phá được cửa, các trinh sát phát hiện đám cháy xuất phát tại quầy bán hàng tại tầng 1, khói dày đặc bao trùm toàn bộ ngôi nhà.

Sau khoảng 10 phút triển khai, lực lượng chữa cháy đã cứu được 2 nạn nhân mắc kẹt trong phòng ngủ tầng 3 và 4 là anh N.N.H. (23 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) và P.P.T (22 tuổi, quê Quảng Nam). Các nạn nhân trong trạng thái hoảng loạn, được các chiến sĩ dìu ra bên ngoài an toàn.

Nhờ khống chế dịp thời đám cháy nhà, lực lượng PCCC đã bảo vệ được nhiều tài sản trong cửa hàng với trị giá hàng hóa hơn 1 tỉ đồng.