News

6/recent/ticker-posts

TP.HCM: Xác minh clip cán bộ CSGT An Sương 2 lần hất điện thoại người vi phạm

Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM và lãnh đạo Đội CSGT An Sương đã nắm được thông tin liên quan đoạn clip ghi lại một cán bộ của đội có lời lẽ thiếu chuẩn mực, 2 lần hất điện thoại của người vi phạm.

Ngày 28.2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho hay đã tiếp nhận thông tin, xác minh làm rõ đoạn clip ghi lại cảnh một cán bộ CSGT An Sương có lời lẽ và hành động thiếu chuẩn mực với người dân.

Cán bộ N.T.T trong vụ việc

Một lãnh đạo Đội CSGT An Sương cho biết, đơn vị đã nắm được vụ việc, đang cho mời người vi phạm và làm việc với cán bộ trong đoạn clip để làm rõ vấn đề.

Trước đó, ngày 27.2, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cán bộ chiến sĩ CSGT đeo bảng tên N.T.T, có lời lẽ thiếu chuẩn mực và 2 lần hất làm rớt điện thoại của người vi phạm luật giao thông xuống đất.

Cụ thể, khi người dân dùng điện thoại quay clip thì cán bộ CSGT T. nói: "Thằng này nè, tính làm đơn xin nghỉ nè, thích thì đi thưa đi". Nói dứt câu, cán bộ CSGT này dùng tay hất văng điện thoại của người quay clip xuống đất.

"Anh là CSGT, nhận lương của dân mà hành xử như vậy đó?", người quay đoạn clip vừa nhặt điện thoại lên nói. Cán bộ T. trả lời: "Ông phát lương tôi hồi nào? Không cần ông đóng thuế...".

Đoạn clip cho thấy, người quay clip yêu cầu được ghi vào mục ý kiến người vi phạm trong biên bản nhưng không được CSGT chấp nhận. Cán bộ này tiếp tục dùng tay hất làm rơi điện thoại của người quay clip 1 lần nữa. Vụ việc làm tuyến giao thông khu vực bị ảnh hưởng và chỉ dừng lại khi CSGT lên xe rời đi.

Qua xác minh, vụ việc xảy ra vào sáng 27.2 trên QL22 đoạn qua địa bàn TP.HCM và cán bộ nói trên đang công tác tại Đội CSGT An Sương, thuộc Phòng PC08. Người quay clip là anh N.V.C (33 tuổi, Nghệ An) cho biết, khoảng hơn 7 giờ ngày 27.2, anh chạy xe máy trên QL22, hướng từ H.Củ Chi đi ngã tư An Sương. Khi đến giao lộ giữa QL22 với đường Nguyễn Thị Sóc (H.Hóc Môn), anh C. bị CSGT yêu cầu dừng xe. Qua làm việc, cán bộ T. thông báo anh C. vi phạm đi sai làn đường, yêu cầu xuất trình giấy tờ. Anh C. nói muốn được xem bằng chứng.

Hai bên lời qua tiếng lại, sau đó, cán bộ CSGT lập biên bản vi phạm nhưng anh C. không đồng ý ký và yêu cầu được viết vào phần ý kiến người vi phạm nhưng không được cán bộ CSGT chấp nhận. Anh C. sau đó bị CSGT rút chìa khóa xe, giữ giấy phép lái xe rồi lên xe đặc chủng rời đi.

Cũng theo anh C., do có chuẩn bị chìa khóa dự phòng nên anh có thể nổ máy xe, để kịp giờ đến nơi làm việc.

Sáng 28.2, Phòng PC08 cho hay đã nắm được vụ việc, hiện đã yêu cầu đơn vị cùng các chiến sĩ liên quan làm tường trình, báo cáo vụ việc.