News

6/recent/ticker-posts

Bắt 2 đối tượng trong ‘Hội những người vỡ nợ muốn làm liều' chuẩn bị cướp tài sản

2 đối tượng trong nhóm Facebook "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều" bàn bạc cướp tài sản của dân tại Khu tái định cư Dự án sân bay Long Thành, nhưng đã bị lực lượng công an ngăn chặn, bắt giữ kịp thời.

Ngày 1.3, Công an H.Long Thành (Đồng Nai) cho biết vừa phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai bắt giữ 2 đối tượng thuộc "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều" khi đang chuẩn bị đột nhập vào nhà một hộ dân ở Khu tái định cư Dự án sân bay Long Thành để cướp tài sản.

Khoa (áo trắng) và Quân tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nghiệp vụ, Công an H.Long Thành phát hiện trong nhóm Facebook có tên "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều" có một số đối tượng thuộc nhiều tỉnh thành có dấu hiệu bàn bạc, tổ chức cướp tài sản.

Mục tiêu các đối tượng nhắm tới là những hộ dân nhận tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại Dự án sân bay Long Thành và hiện đang xây nhà ở tại Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn (H.Long Thành).

Sau nhiều ngày đeo bám địa bàn, theo dấu vết các đối tượng, đến khoảng 1 giờ ngày 28.2, Công an H.Long Thành phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an Đồng Nai đã bắt giữ Huỳnh Đăng Khoa (34 tuổi, ngụ Long An) và Nguyễn Ngọc Quân (27 tuổi, ngụ Thái Bình) khi 2 đối tượng này đang chuẩn bị đột nhập vào nhà của một người dân tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để cướp tài sản.

2 đối tượng khai nhận đang nợ nần khi Khoa vay lãi nặng 60 triệu đồng, Quân nợ 20 triệu đồng do chơi tiền ảo. Sau khi tham gia vào nhóm Facebook "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều", Khoa cùng Quân và 2 đối tượng (chưa rõ lai lịch) thành lập nhóm kín để lên kế hoạch cướp 5 tỉ đồng của một người dân ở Khu tái định cư Dự án sân bay Long Thành.

Khoa đã phân công cho các đối tượng trong nhóm chuẩn bị dụng cụ gây án như bình xịt hơi cay, bả chó, dây thừng. Ngày 27.2, Khoa và Quân hẹn nhau ở ngã tư An Sương (TP.HCM) rồi cùng đi xe máy xuống Khu tái định cư Dự án sân bay Long Thành. Khi chuẩn bị đột nhập vào một nhà dân cướp tiền thì bị lực lượng công an bắt giữ.