News

6/recent/ticker-posts

Làm rõ nghi vấn xe khách dùng giấy đăng kiểm giả

CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa tạm giữ một xe khách có dấu hiệu sử dụng giấy đăng kiểm giả.

Chiều 2.3, Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang tạm giữ một xe khách có nhiều dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng luật Giao thông đường bộ; trong đó có nghi vấn sử dụng giấy đăng kiểm giả, giấy tờ xe giả để lưu thông.

Trước đó, vào lúc 3 giờ 20 phút sáng 2.3, Tổ công tác Trạm CSGT Ninh Hòa (TX.Ninh Hòa, thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Khánh Hòa) phát hiện xe khách BS 51B - 255.96 lưu thông hướng từ bắc – nam có nhiều nghi vấn nên hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Lực lượng CSGT phát hiện giấy đăng kiểm xe có nhiều khả nghi làm giả nên tạm thời giữ phương tiện để điều tra, xác minh.

Qua kiểm tra ban đầu của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Khánh Hòa, cho thấy giấy đăng kiểm xe khách trên là giả. Ngoài ra, kiểm tra hồ sơ, giấy tờ đăng ký chiếc xe này hiện đang cầm cố tại một ngân hàng. Do đó, nhiều khả năng giấy tờ xe cũng bị làm giả để qua mặt cơ quan chức năng.

Xe khách BS 51B - 255.96 đang bị tạm giữ để điều tra

Trao đổi với PV, thượng tá Nguyễn Văn Khải, Phó trưởng Phòng CSGT Khánh Hòa, cho biết qua xem xét ban đầu, các loại giấy tờ xe khách 51B - 255.96 sử dụng để lưu thông có nhiều dấu hiệu làm giả. Các thông tin sẽ được gửi đến Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục kiểm tra.

"Hiện đơn vị đang lập biên bản tạm giữ chiếc xe khách này ít nhất 30 ngày để xử lý. Riêng hàng hóa của khách hàng trên xe khách, đơn vị yêu cầu nhà xe tổ chức vận chuyển đến điểm đến để tránh hư hỏng không đáng có", thượng tá Nguyễn Văn Khải thông tin.

Theo thông số lưu trên hệ thống đăng kiểm, xe khách 51B - 255.96 là xe giường nằm 42 chỗ, do bà Nguyễn Thị Kim Hồng (trú Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đứng tên chủ xe. Xe khách này hết hạn hết hạn đăng kiểm ngày 14.12.2022.

Làm việc với lực lượng CSGT Khánh Hòa, tài xế Trần Hoàng Huy (52 tuổi, trú TP.HCM) cho biết xe khách này xuất phát và chở khách từ bến xe Miền Đông (TP.HCM) để đi ra các tỉnh phía bắc ngày 23.2. Khi bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra, trên xe có 6 hành khách, còn lại chủ yếu chở hàng hóa.

"Tôi chỉ là người lái thuê theo chuyến và đây là chuyến đầu tiên tôi lái xe 51B - 255.96. Bản thân không rõ xe khách này sử dụng các giấy tờ giả hay không, vì lúc xuất bến thì đã có cán bộ bến xe kiểm tra", tài xế Trần Hoàng Huy trình bày.

* Phòng CSGT Công an Khánh Hòa cũng cho biết vào ngày 9.2, Trạm CSGT Ninh Hòa phát hiện tài xế Trương Công Lạc (trú Long An) sử dụng giấy đăng kiểm giả đối với xe BS 50H - 083.57 chở theo container lưu thông trên QL 1A.