News

6/recent/ticker-posts

'Ông Đỗ Hữu Ca khai đã nhận 35 tỉ đồng nhưng chưa chạy án'

Đại diện Bộ Công an cho biết, ông Đỗ Hữu Ca, cựu Giám đốc Công an TP.Hải Phòng, khai đã nhận tiền của doanh nghiệp nhưng chưa tác động đến cơ quan chức năng để "chạy án".

Thông tin với báo chí tại họp báo thường kỳ tháng 3 của Chính phủ chiều 3.3, trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết qua các chứng cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố và bắt tạm giam thiếu tướng Đỗ Hữu Ca.


Các hành vi của ông Ca đủ yếu tố cấu thành tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điều 174 bộ luật Hình sự.

"Trong quá trình xét hỏi, ông Ca tỏ ra hợp tác với cơ quan điều tra. Ông Ca khai đã nhận tiền của doanh nhân, nhưng chưa hoặc không tác động đến cơ quan chức năng nào để chạy án và nộp lại toàn bộ số tiền là 35 tỉ đồng", ông Xô nói.

Đại diện Bộ Công an cũng cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục điều tra, làm rõ bị can và người liên quan tới vụ án ông Ca để xét xử theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 22.2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam thiếu tướng Đỗ Hữu Ca (65 tuổi, trú xã Kênh Giang, H.Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng), cựu Giám đốc Công an TP.Hải Phòng, để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", quy định tại điều 174 bộ luật Hình sự. Các quyết định, lệnh trên đã được Viện KSND tỉnh Quảng Ninh phê chuẩn.

Ông Ca bị cáo buộc đã nhận số tiền hàng chục tỉ đồng để "chạy án" cho một số đối tượng liên quan vụ án hình sự "trốn thuế", "mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước".

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đã khám xét nơi ở của bị can Đỗ Hữu Ca và thu được nhiều tài liệu quan trọng.