News

6/recent/ticker-posts

Thủ tướng Campuchia cảnh báo sự can thiệp của nước ngoài

Thủ tướng Hun Sen tuyên bố sẽ không dung thứ cho bất kỳ ai can thiệp vấn đề nội bộ và đe dọa đến nền hòa bình của Campuchia.

"Bằng bất cứ giá nào, chúng tôi sẽ không dung thứ cho bất kỳ ai muốn phá hủy hòa bình tại Campuchia", Thủ tướng Hun Sen phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp của gần 2.000 thực tập sinh và sinh viên tại Viện Thế hệ Khmer Mới vào ngày 6.3, theo tờ Khmer Times.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen

"Chúng tôi không để cho bất kỳ ai đẩy Campuchia vào chiến tranh một lần nữa. Chúng tôi sẽ không tha thứ nếu có người có ý định phá hủy hòa bình tại Campuchia viện cớ dân chủ và nhân quyền, dù họ là người Campuchia hay người nước ngoài", Thủ tướng Hun Sen nói.

Nhà lãnh đạo nhấn mạnh rằng hòa bình là điều rất quan trọng và toàn bộ người dân Campuchia phải tham gia gìn giữ. Ông cũng kêu gọi nhân dân Campuchia chung tay ngăn chặn cuộc cách mạng màu tiềm tàng.

Thủ tướng Hun Sen nói rằng khi hàng triệu người thiệt mạng vì nội chiến tại Campuchia, một số người bên ngoài có vẻ không quan tâm nhưng khi hòa bình được thiết lập, họ thường lấy cớ lo ngại về những vấn đề khác nhau. "Xin nhắn nhủ đến những người không phải người Campuchia, xin đừng hành động như thể quý vị yêu thương người Campuchia hơn người Campuchia yêu chính họ", ông nói.

Những tuyên bố được đưa ra sau khi tòa án Campuchia hồi tuần trước tuyên phạt cựu lãnh đạo đối lập Kem Sokha 27 năm tù (chịu quản thúc tại nhà) vì tội phản quốc, âm mưu câu kết với các tổ chức bên ngoài để chống chính quyền. Ông Sokha bị tước quyền tranh cử và bỏ phiếu.

Ông Sokha đã phủ nhận mọi cáo buộc và đội luật sư của ông cho biết sẽ kháng án, theo Reuters.