News

6/recent/ticker-posts

Tướng Đinh Văn Nơi thưởng nóng công an điều tra nhanh vụ đốt máy xúc ở Hạ Long

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi vừa thưởng nóng cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) và Công an TP.Hạ Long đã điều tra nhanh vụ hủy hoại máy xúc ở Khu công nghiệp Cái Lân.

Ngày 8.3, thiếu tướng Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh, đã trao giấy khen và thưởng nóng cho tập thể Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) và Công an TP.Hạ Long về thành tích xuất sắc trong điều tra khám phá nhanh vụ hủy hoại tài sản trên địa bàn.

Thiếu tướng Đinh Văn Nơi phát biểu tại buổi khen thưởng

Trước đó vào các ngày 26.2 và 4.3, tại Công ty CP Hải Phát và khu vực kho bãi Công ty TNHH Trường Lộc (Khu công nghiệp Cái Lân, Bãi Cháy, TP.Hạ Long) xảy ra 4 vụ cháy máy xúc lật.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) và Công an TP.Hạ Long đã đấu tranh, làm rõ, bắt 2 đối tượng về hành vi hủy hoại tài sản gồm: Nguyễn Văn Huy (35 tuổi, trú tại tổ 10, khu 9, P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) là Tổ trưởng Tổ bốc xếp hàng hóa tại cảng Cái Lân; Trần Văn Lương (31 tuổi, trú tại xã Nghĩa An, H.Nam Trực, Nam Định) là tổ viên Tổ bốc xếp hàng hóa tại cảng Cái Lân.

Nguyễn Văn Huy khai nhận với cơ quan công an, thời gian gần đây, một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty CP Hải Phát và Công ty TNHH Trường Lộc mua máy xúc lật để tự thực hiện các công việc thay vì thuê phương tiện của cảng Cái Lân như trước đây. Điều này dẫn tới tổ bốc xếp bị mất chỗ làm ăn, ảnh hưởng đến nguồn thu nhập.

Thấy vậy, Nguyễn Văn Huy đã rủ Trần Văn Lương cùng mang xăng đốt 4 máy xúc, trong 2 ngày 26.2 và 4.3. Cụ thể, Huy là người trực tiếp đốt, Lương làm nhiệm vụ cảnh giới.

Quá trình điều tra của lực lượng công an đã xác định 2 đối tượng gây án với mục đích "dằn mặt" các doanh nghiệp. Mặc dù dấu vết hiện trường gặp nhiều khó khăn, song Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Quảng Ninh) và Công an TP.Hạ Long đã phá án nhanh chóng.

Tại buổi khen thưởng, thiếu tướng Đinh Văn Nơi đã biểu dương các đơn vị nghiệp vụ, công an địa phương tham gia phá án. 

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cũng khẳng định, kết quả điều tra khám phá án đã được cấp ủy chính quyền, các doanh nghiệp và nhân dân đánh giá cao vai trò trách nhiệm, chất lượng công tác nghiệp vụ, tinh thần đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm và điều tra xử lý các vụ án; đồng thời qua đó góp phần răn đe các đối tượng có ý định phạm tội trên địa bàn.