News

6/recent/ticker-posts

Xét xử vụ nam sinh lớp 10 ở Hải Dương bị đánh tử vong

Trong lúc em Đ.Q.H. (17 tuổi, trú tại xã Hồng Phong, H.Ninh Giang) đang hướng dẫn thiếu nhi trong sân nhà văn hóa thôn thì bị Phạm Quốc Cường cùng đồng bọn đánh, gây tử vong.

Ngày 28.2, TAND tỉnh Hải Dương xét xử sơ thẩm Phạm Quốc Cường, Nguyễn Thành Long, Phạm Văn Trang (18 tuổi, trú tại xã Đông Xuyên, H.Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), tuyên phạt Cường và Long mỗi người 15 năm 6 tháng tù, Phạm Văn Trang 15 năm tù về tội giết người.
Nạn nhân là em Đ.Q.H. (17 tuổi, trú tại xã Hồng Phong, H.Ninh Giang).

Phiên tòa xét xử Phạm Quốc Cường.

Phạm Quốc Cường là học sinh lớp 11G Trường THPT Khúc Thừa Dụ (H.Ninh Giang) có tình cảm nam nữ với em P.T.Q.T. (17 tuổi, trú tại xã Ninh Hải, học cùng trường với Cường).

Khoảng giữa tháng 6.2022, Cường đăng nhập vào tài khoản Facebook của em T., phát hiện có tin nhắn tán tỉnh giữa T. với Đ.Q.H.

Do bực tức, Cường 2 lần bảo Long và Trang là bạn Cường cùng đến khu vực xã Hồng Phong tìm em H. để đánh nhưng không gặp.

Đến khoảng 19 giờ 30 phút ngày 11.7.2022, Long và Trang đến gặp Cường theo lịch hẹn trước đó.

Do cùng tham gia nhóm bạn gồm có Cường, Long, Trang và một số người khác, anh Vũ Văn Đức (19 tuổi, trú tại xã Đông Xuyên, H.Ninh Giang) đã đi chơi cùng. Sau đó, cả nhóm đến bờ hồ thôn Đông Cao, xã Đông Xuyên.

Tại đây, khi Cường nói với cả nhóm: "Anh em sang xã Hồng Phong xem tập thiếu nhi đi!" thì tất cả đồng ý. Lúc này Long, Trang hiểu ý của Cường sang tìm gặp em H. để đánh.

Cả nhóm cùng đến nhà văn hóa thôn Đông Hội, xã Hồng Phong. Đến nơi, Đức, Long, Trang xuống xe đứng ở khu vực ngoài đường trước cổng nhà văn hóa.

Biết em H. đang hướng dẫn thiếu nhi trong sân nhà văn hóa nên Long và Trang cùng đi vào sân nhà văn hóa gọi H. ra. Nghe thấy tiếng gọi, H. đi ra thì bị Long và Trang đánh dẫn đến tử vong do chấn thương sọ não.

HĐXX nhận định Cường là chủ mưu, Long và Trang là người thực hiện. Đức có đi cùng nhóm của Cường nhưng không liên quan đến việc tìm đánh H. nên không bị xử lý.

Được biết H. là con trai út của Chủ tịch UBND xã Hồng Phong. Thời điểm xảy ra vụ án, em H. vừa học hết lớp 10 Trường THPT Khúc Thừa Dụ (H.Ninh Giang).