Quá khứ bại lộ, cả nhà chồng coi thường tôi ra mặt

24 tháng 4, 2015

Hôm qua bố mẹ tôi cũng cất công đi hơn 60 km để về nhà chồng xin lỗi bố mẹ và họ hàng nhà chồng. Nhưng bố mẹ chồng cũng bảo không nhận lời xin lỗi vì không muốn chấp nhận tôi nữa.

“Thảm kịch” khi chọn được cô vợ chân dài
"Sôi máu" vì chồng và cô hàng xóm suốt ngày đong đưa
Tuyệt vọng vì bị chồng và nhà chồng “cướp trắng” mất con
Chưa bao giờ tôi nghĩ, cuộc sống của tôi lại tăm tối và dang dở đến thế này. Có phải tất cả là lỗi do tôi không? Tất cả là do tôi hỗn láo và đã từng có một đời chồng nên giờ chồng và nhất là gia đình chồng không bao giờ chấp nhận tôi nữa.
Tôi đến với chồng khi vừa trải qua một cuộc hôn nhân thất bại. Hiện tôi đang mang thai đã 3 tháng. Trước khi gặp và lấy anh, tôi và chồng cũ quyết định buông tay nhau sau 8 tháng chung sống mà 2 đứa chưa có con với nhau. Lý do tôi buông tay chồng cũ là vì cưới về tôi mới biết anh là người chỉ biết đến cờ bạc rượu chè. Khuyên bảo anh năm lần bảy lượt nhưng anh không nghe. Do đó, tôi quyết định ly hôn sớm cho đỡ khổ về sau.
Sau hơn 1 năm ly hôn chồng cũ thì tôi gặp chồng tôi hiện nay. Hai chúng tôi đều làm cùng trong một công ty. Chỉ khác rằng, tôi làm ở bộ phận này thì anh làm ở bộ phận khác. Do hàng ngày tiếp xúc với nhau nhiều nên chúng tôi cảm mến lẫn nhau rồi yêu nhau lúc nào không hay.
Khi yêu tôi, tôi cũng đã nói rõ với anh tôi từng có một đời chồng. Anh nói anh cũng biết điều đó và chuyện ấy chẳng quan trọng. Chỉ cần tôi và con người tôi tốt thì anh vẫn yêu, và bỏ qua hết những chuyện trong quá khứ. Thấy anh nói vậy tôi yên tâm lắm.
Thế nhưng ngày anh đưa tôi về nhà ra mắt gia đình, anh nhất định không cho tôi hé răng 1 lời về hoàn cảnh đã có 1 đời chồng của tôi. Mấy lần tôi định nói cho bố mẹ anh biết song đều bị anh không cho nói. Anh bảo chuyện quá khứ đã qua rồi, cũng chẳng cần thiết phải nhắc lại với bố mẹ anh. Cứ để bố mẹ anh nghĩ tôi là cô gái chưa chồng đến với anh cho đỡ phiền phức, xì xào hay ngăn cấm.
Yêu anh, cũng sợ bố mẹ chồng tương lai khi biết được sẽ cấm cản tôi và anh đến với nhau nên tôi cũng im lặng. Và đám cưới của chúng tôi đã diễn ra sau 5 tháng yêu nhau. Về nhà chồng, tôi được cả nhà yêu quý vì cũng là đứa biết cư xử, ý tứ và khéo ăn nói. Tất cả anh em, bố mẹ, họ hàng bên chồng chưa bao giờ nghĩ tôi là gái đã qua một lần đò.

Quá khứ bại lộ, cả nhà chồng coi thường tôi ra mặt. Ảnh minh họa

Rồi một ngày, vợ chồng trẻ tôi xích mích. Không kiềm chế được nên tôi đã cãi nhau với chồng trước mặt bố mẹ. Quá uất ức, lại đang nổi điên nên chồng tôi cũng nhắc lại quá khứ của tôi trước đó trước mặt bố mẹ chồng. Mọi chuyện giấu kín của 2 đứa chính thức bị lộ khi lỡ lời. Và nhà chồng tôi đã biết chuyện cũ của tôi. Họ không chấp nhận một đứa con dâu đã qua một lần đò như tôi. Họ nói tôi là loại phụ nữ mèo mả gà đồng, nói dối họ một chuyện không bao giờ nên nói dối.
Hôm đó, vì có quá nhiều sự việc xảy ra quá tầm kiểm soát và không theo mong muốn của tôi nên tôi đã không kiềm chế được bản thân và làm ầm lên khi cãi nhau với chồng với bố mẹ chồng. Tôi cũng hỏi những câu như: “Con có một đời chồng rồi thì không thể làm dâu con của bố mẹ à?”. Và mẹ chồng tôi cũng nói: ‘Xin lỗi cô, nhà tôi không chứa chấp nổi loại con dâu mèo mả gà đồng như cô”.
Thật sự tôi chẳng ngờ, mọi chuyện lại thành lỡ dở như thế. Sau sự việc trên, chồng tôi cũng thái độ lạnh lùng với tôi. Khi đi làm, anh chẳng nói gì với tôi cả. Khi đi ngủ thì mỗi đứa mỗi góc. Tôi ra làm lành, chồng cũng chẳng nghe và tha thứ cho tôi.
Sau khi quá khứ của tôi bị bại lộ, cả gia đình chồng thay đổi hẳn thái độ đối với tôi. Họ khinh miệt, coi thường tôi ra mặt. Họ chê trách và kinh tởm tôi. Họ bảo tôi là con quỷ đội lốt người tốt để đánh lừa người ta. Tôi đã phải chủ động quỳ xuống xin bố mẹ chồng tha thứ cho tôi đã nói dối và nói hỗ. Song bố mẹ chồng tôi vẫn không chấp nhận. Họ bắt tôi phải chủ động ly hôn với chồng vì bảo rằng hai vợ chồng tôi không thể sống được với nhau.
Mẹ chồng cũng bảo không chấp nhận được con người của tôi, được quá khứ của tôi nên không muốn tôi là con dâu nữa. Chồng tôi là người rất nghe lời mọi người trong gia đình. Nếu bố mẹ chồng tôi mà không thái độ gay gắt với tôi thì chắc chồng tôi cũng không thế.
Hôm qua, chồng tôi còn bảo tôi cứ sang ngoại vài hôm cho thoải mái. Vậy mà khi tôi đi làm chồng tôi còn ở nhà mang hết đồ sang trả nhà ngoại mà không nói với vợ tiếng nào. Giờ thì chồng tôi cũng tắt máy, khiến tôi không thể liên lạc được.
Sốt ruột cho con gái, hôm qua bố mẹ tôi cũng cất công đi hơn 60 km để về nhà chồng xin lỗi bố mẹ và họ hàng nhà chồng. Nhưng bố mẹ chồng cũng bảo không nhận lời xin lỗi vì không muốn chấp nhận tôi nữa. Bố mẹ chồng còn bắt chồng tôi đưa đơn ly hôn cho ông bà ngoại để về đưa tôi ký và giải thoát cho nhau cho dù chồng và nhà chồng biết rõ tôi đang có thai 3 tháng.
Tôi đau khổ quá các bạn ạ. Không biết con tôi có tội tình gì mà chưa sinh ra đã không có bố rồi. Tại tôi tất cả chăng, tôi nên phải làm như thế nào để chồng lẫn nhà chồng chấp nhận tôi đây?
THÙY LINH
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo