News

6/recent/ticker-posts

Nghi can Nguyễn Hải Dương không phải là cha của bé gái 18 tháng tuổi

Về thông tin bé gái 18 tháng tuổi - người duy nhất sống sót trong vụ thảm sát ở Bình Phước là con của Nguyễn Hải Dương và nạn nhân Linh. Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát đã lên tiếng phủ nhận thông tin này...

Toàn cảnh vụ thảm sát ở Bình Phước (Tin mới cập nhật 24/24)
Cập nhật thông tin họp báo về vụ thảm sát ở Bình Phước
Họp báo án mạng ở Bình Phước: Tra khảo các nạn nhân trước khi giết
Lúc 13h45 chiều ngày 11/7, Thượng tướng Lê Qúy Vương – Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp gỡ với báo giới cả nước, để trao đổi các thông tin xung quanh vụ thảm sát ở căn biệt thự của ông Lê Văn Mỹ. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát, Bộ Công an, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an.
Toàn bộ các phòng, ban nghiệp vụ của Công an tỉnh Bình Phước và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cùng tham gia buổi họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí.

Hai nghi can trong vụ thảm sát ở Bình Phước.

Phát biểu mở đầu buổi họp báo, Thượng tướng Lê Qúy Vương nhấn mạnh: Về cơ bản, chuyên án truy bắt hung thủ gây ra cái chết cho 6 nạn nhân tại biệt thự của ông Lê Văn Mỹ đã kết thúc. Hiện chuyên án sẽ chuyển sang giai đoạn điều tra, thực hiện các động tác tố tụng hình sự.
Tóm tắt vụ án được Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng nêu rõ: Nguyễn Hải Dương và Lê Thị Ánh Linh (con gái của ông Mỹ) đã có mối quan hệ tình cảm từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, gần đây, vì ông Mỹ và vợ đã ra sức cấm cản mối quan hệ này, nên Linh đã chủ động chia tay với Dương.
Vào tháng 4/2015, Dương đã nảy sinh ý định sẽ giết Linh và cả gia đình ông Mỹ để trả thù, cướp tài sản vì biết gia đình của ông Mỹ rất giàu.
Để chuẩn bị cho hành vi phạm tội, Dương lên kế hoạch mua 1 súng bắn bi giá 6 triệu đồng, 1 khẩu súng điện giá 2 triệu đồng, 1 con dao Thái Lan dài 30 cm, 1 dao bấm lưỡi dài 7 cm, mua 1 sim rác để liên lạc, mua găng tay, khẩu trang bịt mặt, mượn xe máy của Trần Thị Trinh (dì của Dương), lấy 10 dây rút nhựa, 1 cuộn băng keo dính để bịt miệng nạn nhân.
Trưa ngày 6-7, Dương hẹn Tiến uống café và rủ Tiến tham gia cướp tài sản của một gia đình giàu có ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Tiến đồng ý tham gia.
Để đột nhập vào nhà ông Mỹ, Dương biết trước nhà ông Mỹ đều có khóa trong nên Dương đã lừa Vỹ là sẽ cho tiền và quà để Vỹ xuống mở cổng cho Dương và Tiến vào nhà ông Mỹ để thực hiện hành vi giết cướp tài sản.
Theo đúng kế hoạch đã đặt ra vào khoảng 2 giờ ngày 7-7, Dương và Tiến đi xe máy đến cổng nhà ông Mỹ và nhắn tin cho Vỹ ra mở cổng, khi Vỹ ra mở cổng Dương và Tiến đã khống chế Vỹ và giết ngay ở sân gần cổng ra vào.
Sau khi giết xong Vỹ bọn chúng đã đột nhập lên lầu 1 bắt trói cháu Linh và cháu Như, dùng băng keo bịt miệng Linh và Như, trói vào cửa sổ và xuống tầng trệt bắt trói ông Mỹ và cháu Quốc Anh (con ông Mỹ), khống chế bà Nga yêu cầu chỉ nơi cất giấu tiền và tài sản.
Bà Nga đã tự mở két sắt nhưng không có tiền và tài sản quý.
Bọn chúng đã lục soát trong phòng và cướp được hơn 4 triệu và 1 số đô la.
Sau đó, bọn chúng trói bà Nga lại dẫn cháu Quốc Anh để tra khảo tiền tài sản. Cháu Quốc Anh trả lời không biết, bọn chúng đã giết cháu Quốc Anh.
Sau khi giết cháu Quốc Anh, bọn chúng quay trở lại phòng ông Mỹ giết bà Nga và ông Mỹ. Rồi tiếp tục lên lầu 1 tra khảo cháu Linh, cháu Như về tiền và tài sản, nhưng không có nên bọn chúng giết chết cháu Như và Linh.
Đồng thời lấy đi 5 điện thoại, 1 Ipad của các nạn nhân.
Trước khi rời hiện trường để che giấu hành vi phạm tội của mình, bọn chúng đã xuống tầng trệt lấy quần của ông Mỹ mặc và tẩu thoát.
Nghi can Nguyễn Hải Dương không phải là cha của bé gái 18 tháng tuổi - Ảnh 2

Bé gái 18 tháng tuổi duy nhất sống sót trong vụ án này không phải là con của Dương và Linh.

Khi về đến phòng trọ của Tiến, bọn chúng đã kiểm tra lại tài sản cướp được, cùng những quần áo, phương tiện gây án như dao, súng, giày dép cho vào ba lô giao cho Tiến quản lý.
Khi bắt giữ Dương và Tiến, CQĐT đã thu giữ toàn bộ tang vật của vụ án.
Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Bộ Công an và Công an tỉnh Bình Phước đã thống nhất đủ cơ sở để truy tố Tiến và Dương theo 2 tội: Giết người, cướp tài sản.
Tại buổi họp báo này, Thượng tướng Lê Qúy Vương – Thứ trưởng Bộ Công an cũng đã khẳng định: Hiện thời chỉ khẳng định vụ án có duy nhất 2 hung thủ. Nếu trong quá trình điều tra, phát hiện thêm hung thủ nào thì cơ quan Công an sẽ tiếp tục xem xét, bắt giữ hung thủ đó.
Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát cũng đã bác bỏ một số thông tin cho rằng, bé gái 18 tháng tuổi duy nhất sống sót trong vụ án này là con của Dương và Linh.
Nói về trường hợp sống sót của bé Na, Thiếu tướng Hùng cho rằng, khi đã giết xong 6 mạng người, Dương và Tiến nhìn thấy bé Na nằm trên giường ngủ. Hai đối tượng cảm thấy ân hận, còn một lòng thương người còn lại trong lương tâm, nên đã không nỡ giết cháu bé.
Thượng tướng Lê Qúy Vương chia sẻ: Từ những chứng cứ, tài liệu thu thập được đã đủ yếu tố để truy tố hai đối tượng Dương, Tiến ở khung hình phạt cao nhất. Chính vì vậy, hiện tỉnh Bình Phước đã đề nghị Đoàn luật sư cử luật sư tham gia bào chữa cho cả 2 bị cáo ở ngay trong giai đoạn mới bắt đầu điều tra, đúng theo pháp luật quy định.
Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Phước điều tra mở rộng.
Dũng Nguyễn