Đánh bom xe kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều binh sĩ thương vong

1 tháng 5, 2016

Đánh bom xe kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều binh sĩ thương vong.

Lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Diyarbakir ngày 31/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin an ninh cho biết ngày 1/5, đã có 1 cảnh sát thiệt mạng và 13 người bị thương trong vụ đánh bom xe trước một trụ sở cảnh sát ở thành phố Gaziantep, miền Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Hình ảnh trên kênh truyền hình CNN bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy xác một chiếc xe gần cổng trụ sở cảnh sát và nhiều xe cứu thương, cứu hỏa tại hiện trường.

Vụ nổ này có thể được cảm nhận từ khoảng cách vài km và còn làm vỡ nhiều cửa sổ các tòa nhà gần đó.

Theo thông báo của nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ, ngoài một cảnh sát thiệt mạng, trong số những người bị thương có tới 9 cảnh sát.

Cũng trong ngày 1/5, cho biết 3 binh sỹ nước này đã thiệt mạng và 14 người khác bị thương trong vụ tấn công được cho là do các tay súng thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) gây ra tại huyện Nusaybin thuộc tỉnh Mardin, nơi quân đội đang tiến hành chiến dịch truy quét các tay súng PKK và áp đặt lệnh giới nghiêm tại đây.

Hãng tin Dogan cho biết các tay súng của PKK đã bắn rốckét vào một đội ra phá bom mìn của quân đội, gây ra số thương vong trên.

Xung đột giữa lực lượng chính phủ và PKK bùng lên và ngày càng gia tăng kể từ giữa năm 2015, sau khi thỏa thuận ngừng bắn giữa hai bên (bắt đầu từ năm 2012) bị phá vỡ.

Chính phủ Ankara đã mở nhiều chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm vào các tay súng người Kurd tại khu vực phía Đông Nam, trong khi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện nhiều cuộc không kích qua biên giới, với mục tiêu là các căn cứ của PKK tại miền Bắc Iraq.

Đáp lại, các tay súng của PKK liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom nhằm chủ yếu vào binh lính và lực lượng an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ, khiến nhiều cảnh sát và binh lính Thổ Nhĩ Kỳ thương vong.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo