Chú rùa đầu tiên có chiếc mai được tạo ra từ công nghệ in 3D

24 tháng 5, 2016

Tuy sống sót trong vụ cháy, nhưng mai của Freddy bị hư hỏng nặng, và "biệt đội Avengers" đã ra tay cứu giúp.
Freddy là cái tên mà người ta đặt cho chú rùa bị mắc kẹt trong một trận cháy rừng tại Brazil, tuy được cứu, khả năng có thể tiếp tục sống của nó là rất thấp. Nhưng nhờ vào nhóm giúp động vật tình nguyện “The Animal Avengers”, Freddy không chỉ sống khỏe, mà còn vinh dự trở thành chú rùa đầu tiên trên thế giới sở hữu mai được tạo thành từ công nghệ in 3D.
“Freddy là con rùa đầu tiên trên thế giới nhận được một chiếc mai nhân tạo bằng công nghệ 3D và cũng là sinh vật đầu tiên mà nhóm giải cứu động vật mới thành lập của chúng tôi giúp đỡ”, nhà thiết kế Cicero Moraes, một nhân viên của nhóm tình nguyện có trụ sở tại Sao Paulo cho biết.
Chú rùa Freddy may mắn sống sót sau trận cháy rừng.
Anh đã thiết kế mai của Freddy bằng cách dùng máy tính tạo ra hình ảnh 3D dựa trên các bức ảnh chụp chú rùa đáng thương. Sau đó anh gửi chúng cho bác sĩ Paulo Miamoto, một chuyên gia phẫu thuật răng miệng, vị bác sĩ này đã biến thiết kế của Moraes thành chiếc mai thật bằng máy in 3D.

Kết quả, như bạn đã thấy, chú rùa có vẻ rất hài lòng với chiếc mai “công nghệ cao” mới của mình. Nhóm The Animal Avengers đã làm rất tốt, Tony Stark chắc chắn sẽ cảm thấy tự hào lắm đây.
rua-2
Nhưng mai của nó đã bị hư hỏng rất nặng, một nhóm tình nguyện viên đã tạo ra một chiếc mai mới cho nó bằng máy in 3D. Nhóm này “tự xưng” là The Animal Avengers và họ có những kỹ năng siêu phàm.
rua-3
Chiếc mai mới vừa khít với Freddy, nhưng trông có hơi tẻ nhạt.
rua-4
Nên cả nhóm đã quyết định vẽ trang trí cho nó để trông tự nhiên nhất có thể.
rua-5
Cuối cùng Freddy đã có chiếc mai đẹp mắt.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo