Lợi ích tuyệt vời khi "yêu" vào buổi sáng

19 tháng 5, 2016

Nếu sex buổi sáng sẽ tăng khả năng thụ thai hơn. Theo các bác sĩ, lượng tinh trùng của đàn ông buổi sáng nhiều hơn và chất lượng hơn mọi thời điểm khác trong ngày.

Sự thật thú vị về "vòng 1" của phái đẹp khiến nam giới phải bất ngờ
Top 10 thực phẩm khiến quý ông "bất lực"
5 "không" khi lên giường chị em nhất định phải nhớ

Tăng khả năng thụ thai hơn: Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, muốn sinh ra những đứa con thông minh và khỏe mạnh, thì ngoài việc ăn uống khoa học, đủ chất, ăn nhiều các thực phẩm giàu omega thì thời điểm sex cũng là một yếu tố hết sức quan trọng.

Theo các bác sĩ, lượng tinh trùng của đàn ông buổi sáng nhiều hơn và chất lượng hơn mọi thời điểm khác trong ngày. Trung bình, con số này buổi tối khoảng 87 triệu nhưng buổi sáng lên tới 88 triệu.

Sau một đêm phụ nữ được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ thấy thư thái và khỏe mạnh hơn, nên sex buổi sáng sẽ đem lại cảm giác thoải mái cho người phụ nữ.

Thêm vào đó, tinh dịch sẽ nhiều về lượng và tăng về chất. Vì thế, trứng gặp tinh trùng trong thời điểm này rất dễ sinh ra ‘trái ngọt’.

Ảnh minh họa

Tăng khả năng miễn dịch: Các nghiên cứu đã phát hiện quan hệ tình dục vào buổi sáng cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách tăng mức IgA. IgA là kháng thể tiết ra để hệ miễn dịch nhận biết và vô hiệu hóa các tác nhân lạ, chẳng hạn vi khuẩn hoặc virus. Vì vậy, bạn có thể nói lời tạm biệt với cảm lạnh và cúm khi quan hệ tình dục vào buổi sáng thường xuyên.

Là yếu tố tăng cường miễn dịch, các lợi ích sức khỏe từ việc "yêu" vào buổi sáng sẽ kéo dài suốt cả ngày, góp phần đem lại "sự tỏa sáng" cho chủ nhân.

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là, dù bạn có đôi chút ốm mệt, căng thẳng hay khó chịu, hãy đừng ngại ngần bắt đầu ngày mới bằng "chuyện ấy".

Cải thiện chất lượng tinh trùng: Kết quả nghiên cứu được thực hiện tại Sydney (Úc) cho thấy cho thấy, thói quen giao ban vào buổi sáng có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng của nam giới và khả năng thụ thai của nữ giới.

Bên cạnh đó, có sự khác biệt lớn về hứng thú sex của cả hai giới ở buổi sáng và buổi tối.

Với những người hay bị sức khỏe chi phối thì sex buổi tối, sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, rất khó “lên đỉnh”.

Việc này quyết định rất lớn đến khả năng thụ thai của phụ nữ. Gợi ý của bác sĩ cũng như chuyên gia tâm lý với những trường hợp này là khung giờ sex nên đổi sang buổi sáng.

Giúp tinh thần sảng khoái hơn: Buổi sáng cũng là thời điểm mà lượng serotonin được tiết ra nhiều hơn. Do đó, sex luôn được coi là một trong những cách giúp cải thiện tâm trạng một cách tự nhiên vì serotonin chính là hormone hạnh phúc, giữ chức năng điều tiết cảm xúc của con người.

Và khi cả hai cùng thoải mái thì sẽ tốt cho việc thụ thai và sinh ra những đứa con khỏe mạnh.

Hai nhà nghiên cứu Yvonne Ulrich-Lai và James Herman đến từ Đại học Cincinnati (Mỹ) cũng khám phá ra tác dụng giảm stress của tình dục.

Cụ thể là, sau khi "quan hệ" hoặc ăn uống thoải máo theo ý thích, các tác dụng giảm stress tiếp tục kéo dài ít nhất 7 ngày.
Điều này ám chỉ, "chuyện ấy" giúp tạo ra những lợi ích dài hạn.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo