Phẫn nộ vụ phụ nữ bị hãm hiếp, chặt đầu trước đám đông ở Congo

13 tháng 10, 2017

Một phụ nữ ở Công bị hãm hiếp, đánh đập và chặt đầu ngay trước đám đông vì bị cáo buộc phục vụ cho nhóm phiến quân chống chính phủ loại đồ ăn bị cấm.

Hiếp dâm con gái bạn nhậu xong, bỏ mặc tại khách sạn
Cô bé bị cha dượng bắt cóc và hãm hiếp suốt 20 năm, sinh 9 đứa con
Cô gái chuyển giới tố cảnh sát ép vào khách sạn sàm sỡ

Người phụ nữ xấu số bị lột sạch quần áo.

Theo Daily Mail, đoạn video quay ở Luebo, tỉnh Kasaï-Occidental, cho thấy một người phụ nữ không mảnh vải che thân tại quảng trường thị trấn do nhóm phiến quân Kamuina Nsapu chiếm đóng.

Đoạn video được quay vào ngày 8.4.2017 nhưng mới được lan truyền trên internet.

Nguồn tin địa phương cho biết, người phụ nữ bị trừng phạt vì phục vụ món cá bị cấm cho các binh sĩ nổi dậy.

“Cô ấy đã sơ suất đem đến cho các chiến binh nổi dậy món cá. Điều này khiến người phụ nữ mất mạng”, người dân địa phương nói trên France 24.

“Phiến quân nổi dậy buộc người phụ nữ và con riêng của chồng cô phải quan hệ với nhau với nhau trước công chúng. Hai người này cũng bị xử tử hình bằng cách chặt đầu ngay sau đó”, cư dân địa phương nói thêm.

Theo luật lệ, các chiến binh Kamuina Nsapu phải kiêng quan hệ tình dục, ăn thịt, cá và một số thực phẩm khác trong khi đang chiến đấu.

Trong video, thủ lĩnh nhóm phiến quân, Kalamba Kambangoma kéo người phụ nữ đi đến nơi xử tội.

Đám đông phiến quân tập trung, hò hét xung quanh trong khi người dân Luebo tránh xa khu vực, một nhân chứng nói.

Thi thể của hai nạn nhân nằm lại tại hiện trường trong 2 ngày, cho đến khi được đưa đến an táng tại nghĩa trang địa phương.

Tshimbalanga, một chuyên gia về phong tục ở Congo nói: “Người dân nước này phản đối những hành động tàn bạo như hãm hiếp và hành quyết người vô tội của phiến quân”.

“Những trường hợp bạo lực như trên là kết quả của tình trạng hỗn loạn khi xung đột nổ ra”, Tshimbalanga nói trên France 24.

Nhóm phiến quân Kamuina Nsapu chiếm Luebo, thị trấn có 40.000 người sinh sống vào ngày 31.3 và kiểm soát khu vực này trong 20 ngày, trước khi bị quân đội Congo đánh bật khỏi khu vực vào ngày 19.4.

Trong thời gian chiếm đóng ngôi làng, phiến quân đã sát hại 10 người, bao gồm 2 sỹ quan cảnh sát và vợ của người đứng đầu chính quyền địa phương.

Phiến quân cũng thiêu rụi nhiều nhà cửa, cấm người dân Luebo đi làm hay đến trường học.
Share
 
Copyright © 2012 Tuổi Trẻ & Đời Sống.
Trang Báo Điện Tử của Hội Người Việt Nam tại Châu Âu
Phát hành theo giấy phép và luật thông tin của EU
Chính Sách Bản Quyền | Liên Hệ | Quảng Cáo