News

6/recent/ticker-posts

Pháp phát hiện nhiều máy bay "lạ" trên bầu trời thủ đô Paris

Nguồn tin an ninh Pháp cho biết đã phát hiện ít nhất 5 máy bay không người lái "lượn lờ" tại một số địa điểm ở trung tâm thủ đô Paris trong đêm 23/2, song cảnh sát đã không bắt được các đối tượng điều khiển những chiếc máy bay bí ẩn này.
Chiếc máy bay không người lái đầu tiên được phát hiện gần Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Paris. Các máy bay còn lại cũng được phát hiện khi bay gần Tháp Eiffel, Quảng trường Concorde và Bảo tàng quân đội Invalides vào sáng sớm 24/2.


Một nguồn tin an ninh cho rằng các máy bay không người lái nói trên có thể đang hành động phối hợp với nhau, nhưng hiện chưa thể xác định được mục đích của hoạt động này và cũng chưa bắt được các đối tượng điều khiến máy bay.
Trong những tháng gần đây, Pháp thường xuyên phải chứng kiến sự xuất hiện của nhiều loại máy bay không người lái bay trên bầu trời nước này.
Trước đó, ngày 20/1 vừa qua, một máy bay loại này đã bay qua Dinh Tổng thống Pháp ở Paris, trong khi khoảng 20 chiếc khác được phát hiện đang bay lượn trên các nhà máy điện hạt nhân của nước này.
"Các chuyến bay lạ" này đã buộc chính phủ và quân đội Pháp mở cuộc điều tra về nguồn gốc của những chiếc máy bay, nhưng cho đến nay họ vẫn chưa thể xác định được những đối tượng đứng sau hoạt động của các "vật thể bí ẩn."
Theo quy định, Pháp cấm tất cả các máy bay hoạt động trong phạm vi bán kính 5km cách một nhà máy hạt nhân. Những người vi phạm sẽ phải chịu án phạt 1 năm tù giam và phải nộp phạt gần 100.000 USD./.

Nguồn : Vietnam Plus