News

6/recent/ticker-posts

Bi kịch vợ có con với trai lạ để... giữ chồng

Bi kịch xảy ra khi tôi bất ngờ phát hiện... đứa con trai mà tôi hết mực yêu thương lại không phải là con đẻ của mình, nhưng đứa bé đó là lý do để vợ tôi... giữ chồng.
Tôi năm nay 35 tuổi, vợ tôi kém tôi 5 tuổi. Chúng tôi đã kết hôn với nhau được 5 năm và hiện tại gia đình nhỏ của tôi có một bé trai kháu khỉnh gần 3 tuổi.
Chúng tôi đã có một thời gian yêu nhau khá dài. Có lẽ chính vì thời gian dài như thế nên đến lúc cưới, tôi chỉ còn nghĩa với cô ấy thôi chứ không còn tình. Cô ấy thì vẫn yêu tôi. Chắc mọi người sẽ đặt câu hỏi là đã hết tình yêu sao tôi còn đồng ý cưới? Sự đời mấy khi được như ý mình đâu.
Tôi đã nói lời chia tay với cô ấy nhưng cô ấy nhất quyết không chịu buông tha tôi. Sau nhiều lần cô ấy dùng nhiều biện pháp ép buộc như tự tử, bỏ nhà đi... cộng với bản tính hèn nhát và hay mềm lòng của tôi, cuối cùng cô ấy cũng đã cưới được tôi. Chuyện chỉ dừng lại ở đây và chúng tôi cố gắng làm tròn đạo nghĩa vợ chồng thì chắc cuộc sống cũng không không đến nỗi tệ.
Đứa bé đó là lý do để vợ tôi... giữ chồng.
Cưới nhau được một năm mà vẫn chưa có con, vợ bắt tôi đi khám. Kết quả là tinh trùng của tôi hơi yếu, cộng với việc tôi thường xuyên phải đi công tác xa nên cũng khó có con. Thực sự, lúc đó tôi cũng chưa muốn có con nên chẳng nóng vội gì. Cô ta một phần vì nóng vội có con, một phần sợ tôi bỏ đi mất (lúc ấy chúng tôi vẫn chưa đăng ký kết hôn)  nên đã có hành động dại dột mà có lẽ cả đời này tôi cũng không bao giờ tha thứ được. Đó là đã tìm một người đàn ông khác quan hệ để có con với hắn ta.  Sau hai lần quan hệ vẫn không có con, cô ta lại có tiếp một quyết định dại dột nữa là đi thụ tinh nhân tạo mà không nói với tôi.
Trong khi đó, tôi là con trưởng một dòng họ, làm sao có thể chấp nhận đứa con của người khác về làm người nối dõi được. Hơn nữa, tôi chỉ hơi yếu thôi chứ không có khả năng có con, vậy mà cô ta không hề nghĩ đến việc đó, không hề nghĩ đến hậu quả, vẫn giấu tôi để làm việc động trời đó. Rồi cuối cùng vợ tôi cũng có bầu.
Đến khi một bé trai chào đời kháu khỉnh, đáng yêu nên họ hàng và hai bên nội ngoại mừng vui khôn xiết, nhưng tôi vẫn thấy trong lòng bất an và hoài nghi, cho dù tôi cũng thực lòng yêu quý nó. Sự hoài nghi của tôi ở chỗ: Thứ nhất, nó không giống tôi. Thứ hai, tính thời gian thụ thai cũng lệch mất khoảng một tuần. Vì thế, tôi đã âm thầm đi xét nghiệm và kết quả đã đúng như dự đoán của tôi rằng đứa bé đó không phải con tôi. Cầm tờ giấy xét nghiệm trên tay mà tôi đau đớn vô cùng. Khi tôi gửi kết quả cho cô ta xem, cô ta mới khai nhận mọi chuyện và cầu xin tôi tha thứ. Bây giờ mọi chuyện vỡ lở ra rồi, cô ta mới khai như vậy, chứ đứa con kia chắc gì đã phải do thụ tinh nhân tạo mà có.
Thú thực ba năm sống cùng thằng bé, tôi đã hết mực yêu thương, chăm sóc nó. Giờ chuyện xảy ra chỉ thấy thương nó chứ nó có tội tình gì đâu, tất cả chỉ tại người mẹ lăng loàn của nó gây nên. Cô ta vẫn một mực cầu xin tôi tha thứ, xin tôi hãy cho thằng bé được có bố và rằng cô ta yêu tôi rất nhiều, cô ta sợ mất tôi nếu như không có con. Điều đáng nói là cô ta lại không dám thú nhận tội lỗi của mình trước gia đình vì xấu hổ.
Tôi không biết phải làm gì bây giờ nữa, nếu vẫn nhận thằng bé là con thì có nghĩa tôi đã đưa một người khác về làm trưởng dòng họ nhà tôi rồi, có nghĩa tôi đã lừa dối gia đình, họ tộc và ông bà tổ tiên tôi. Nếu đã nhận con thì vẫn phải ở với cô ta, điều đó thật khó sau khi biết được những gì cô ta đã làm.
Mong chị hãy cho tôi lời khuyên.

Độc giả giấu tên
Qua những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu được rằng bạn đang phải chịu cú sốc lớn khi biết về bí mật của người vợ suốt mấy năm qua. Rằng đứa con trai bạn hết mực yêu thương, chăm sóc lại không phải là con bạn.
Tâm lý của bạn đang bị giằng xé giữa việc nên hay không nên tha thứ cho cô ấy bởi vì bạn là trưởng họ và đứa con của bạn sẽ là người nối dõi để nhang khói cho tổ tiên. Nhưng vấn đề của bạn ở đây là đứa bé đó không phải con bạn và bạn không thể nói dối gia đình, dòng họ để cho nó làm trưởng một gia đình, một dòng tộc sau này.
Vấn đề trước hết ở phía bạn: Ngay từ đầu, khi yêu nhau quá lâu và không còn tình cảm với nhau nhưng bạn đã không quyết đoán trong việc quyết định kết hôn với cô ấy. Hơn nữa, khi kết hôn rồi, hai bạn lại không thể có con bởi vì lỗi trước hết là ở phía bạn, do tinh trùng quá yếu, nhưng không hẳn là không còn cơ hội.
Về phía cô ấy: Vì quá yêu bạn cũng như không muốn mất bạn nên cô ấy đã nôn nóng trong việc có con để dẫn tới kết quả như ngày hôm nay. Cô ấy đã sai khi giấu kín sự thật động trời này trong suốt thời gian dài cũng bởi cô ấy sợ mất chồng. Và bây giờ thật khó để bạn tha thứ cho cô ấy. Bạn đang phải suy nghĩ nếu tha thứ cho cô ấy thì bạn sẽ nói dối dòng tộc về thân phận của thằng bé và phải sống chung với mẹ nó khi đã không còn tình yêu.
Ngay lúc này, tôi biết bạn không thể nào tha thứ ngay cho vợ bạn, nhưng thiết nghĩ, nếu bạn yêu thương, chăm sóc, nuôi nấng thằng bé suốt một thời gian dài như vậy, công dưỡng dục của bạn còn lớn hơn công sinh thành. Vì đứa bé không có tội và vì bạn còn yêu thương đứa bé cũng như gia đình nhỏ của mình thì hãy cho cô ấy một cơ hội nếu thật sự cô ấy đã biết sai và muốn sửa sai. Bạn hãy thật bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề.
Chúc bạn sẽ có quyết định sáng suốt!