News

6/recent/ticker-posts

Cần sớm làm rõ vụ án "anh rể hờ" hiếp dâm "em vợ" bị phát hiện tại nhà

Vụ việc gây chấn động tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh khi "em vợ" viết đơn tố cáo lên Cơ quan công an hành vi đồi bại của người được gọi là "anh rể hờ"...

Trả thù vợ, anh rể làm em gái 13 tuổi của vợ mang bầu
Nghi can "chồng hờ của chị hiếp dâm cô em" vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật
Tưởng hiền lành cho ở nhờ, ai ngờ hại đời con gái


Cưỡng hiếp và đe dọa giết người
Sau hơn 4 tháng xảy ra vụ án hiếp dâm, ngày 10/11/2015, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (CSĐT) Công an quận 7 (TP. Hồ Chí Minh) đã ra quyết định khởi tố vụ án và đang đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân phê chuẩn lệnh khởi tố bị can đối với nghi can hiếp dâm Lê Phú Cự.
Lê Phú Cự

Sau đó, Cơ quan CSĐT đã gửi Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) để phê chuẩn lệnh khởi tố bị can nhưng đến thời điểm này, Viện KSND quận 7 vẫn chưa phê chuẩn.
Theo phản ánh của nạn nhân, khoảng 11h ngày 06/7/2015, chị P.T.T. (22 tuổi, là du học sinh Việt Nam tại Mỹ đang nghỉ hè ở Việt Nam) ngủ ở tầng 1 thì giật mình vì có ai đó đụng vào phần bụng dưới.
Tỉnh dậy thấy “anh rể hờ" là Lê Phú Cự trần truồng đang áp sát người. Quá hoảng sợ, chị T. đạp Cự ra, vùng chạy về phía cửa nhưng bị Cự kéo lại, vật chị xuống để thực hiện hành vi đồi bại.

Khi với được điện thoại để cầu cứu thì chị T. bị Cự giật lại và đe dọa: “Bây giờ muốn chết không?”.

Liên tục chống cự, lao về phía cửa phòng để thoát khỏi tay Cự nhưng T. vẫn bị Cự chụp được, giật người lại và quật xuống giường. Sau một hồi vùng vẫy, giằng co, chị T. lao tới bên cửa sổ kêu cứu. May mắn lúc này có Vỹ đang đứng ngoài cổng gọi cửa, chị T. liền kêu “Vỹ! Cứu chị với!”.

Biết có người về, Cự đẩy chị T. ra xa cửa sổ và thò đầu ra nói với Vỹ hãy đợi vì nhà cúp điện không mở được cửa. Nhân lúc này, chị T. vùng chạy, Cự chụp được, lôi lại và đe dọa chị T. không được kể chuyện này với bất kỳ ai, nếu kể Cự sẽ giết chị, giết cả gia đình chị.

Về phía Vỹ, thấy có chuyện bất thường, Vỹ không chờ nữa mà leo cổng vào nhà. Tại tầng trệt, Vỹ giáp mặt Cự khi Cự chạy xuống và lấy xe của chị gái T. bỏ đi.

Trong lúc vùng vẫy, chống cự hành động hiếp dâm của “anh rể” hờ, chị T. đã bị một số vết trầy xước, bầm tím vì Cự dùng tay bóp cổ chị T.
Chị T. cho rằng, nếu hôm đó Vỹ không về nhà gọi cửa thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra, chắc gì chị T. đã giữ được tính mạng? Và những hành động thú tính, đe dọa giết người của Cự không phải là bộc phát mà cố tình, có chủ đích chọn đúng thời điểm gia đình chị đi vắng để hãm hại chị.

Ngay ngày hôm đó, quá bấn loạn và hoảng sợ trước hành động thú tính, trái luân thường đạo lý của “anh rể hờ", chị T. đã bay sang Hoa Kỳ chứ không dám ở lại Việt Nam.

Theo nguồn tin từ gia đình nạn nhân, Cự sinh năm 1968 (ngụ ở  phường Bến Nghé, quận 1 đã có vợ con nhưng vẫn qua lại và có 2 con chung với chị gái của chị T.
Nghi can vẫn nhởn nhơ
Ngay sau vụ việc xảy ra,  ngày 13/7/2015, từ bên Mỹ, nạn nhân đã làm đơn tố cáo hành vi Hiếp dâm của Cự đến Công an quận 7 (đơn có sự xác nhận của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ).
Sau đó, ông P.V.T. là cha của chị P.T.T., tiếp tục làm đơn gửi đến Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP.HCM để tố cáo vụ việc.
Trong khi đang có đơn tố cáo nhưng ngày 21/7/2015, Cự lại xuất cảnh sang Mỹ.
Theo một chuyên gia pháp lý, đối với việc xác định tội hiếp dâm đã được coi là hoàn thành hay chưa, ở tội này đòi hỏi người phạm tội có hành vi giao cấu với nạn nhân nhưng không đòi hỏi hành vi giao cấu đã kết thúc về mặt sinh lý. Hành vi giao cấu là trái với ý muốn của người phụ nữ, người phụ nữ không chấp nhận hành vi giao cấu.
Như vậy, trong trường hợp này tội phạm được coi là hoàn thành từ thời điểm có các hành động nhằm giao cấu, không cần phải có căn cứ là đã giao cấu được hay chưa được. Rõ ràng, hành vi của nghi can Cự đã cấu thành tội phạm hiếp dâm được nêu rõ tại Khoản 1, Điều 111, Bộ luật Hình sự. Song song đó, đối tượng này cũng có dấu hiệu phạm tội “đe dọa giết người” được quy định tại Điều 103 Bộ luật này.
Ngày 7/1/2015, Trung tá Đặng Khúc Dương (điều tra viên Công an quận 7) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Phú Cự và đã chuyển hồ sơ sang Viện KSND quận 7.
Ông Đặng Khúc Dương cũng thông tin Công an quận 7 đã ra quyết định giải quyết khiếu nại tố cáo của ông P.V.T.
Điều khiến dư luận khó hiểu là đến thời điểm này, Viện KSND quận 7 vẫn chưa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an quận 7.
Trong khi đó, nghi can vẫn nhởn nhơ như chưa hề có chuyện gì xảy ra, điều này gây hoang mang cho nạn nhân và gia đình vì sợ bị đối tượng Cự tiếp tục uy hiếp, trả thù và đe dọa tính mạng.