News

6/recent/ticker-posts

Mùng 1 Tết: 22 người chết vì tai nạn giao thông

Theo kết quả của Ủy ban ATGT Quốc gia, trong ngày 8/2 (Mùng 1 Tết) cả nước xảy ra 32 vụ tai nạn làm 21 người chết và 30 người bị thương.
Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có báo cáo nhanh về tình hình trật tự ATGT ngày 8/2/2016.
Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an tình hình tai nạn giao thông ngày 08/02/2016, Toàn quốc xảy ra 32 vụ, làm chết 21 người, làm 30 bị thương. Trong đó, đường Bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 28 người. Đường Sắt xảy ra 1 vụ làm 2 người bị thương.
Về xử lý vi phạm, lực lượng CSGT đường bộ toàn quốc đã tập trung xử lý 1.531 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước 175,155 triệu đồng. Lực lượng CSGT đường thuỷ toàn quốc đã tập trung xử lý 17 trường hợp, nộp kho bạc 8,75 triệu đồng.

Theo báo cáo của Ủy ban ATGT Quốc gia, cả nước xảy ra 32 vụ TNGT làm 21 người chết.

Tình hình TTATGT qua điện thoại đường dây nóng ngày 8/2 (mùng 1 Tết) đã giảm đáng kể so với những ngày trước. Cụ thể, đã có 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia. Nội dung các cuộc gọi phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực; đặc biệt là nội dung phản ánh của anh Nguyễn Công D. (58 tuổi, trú Hoàn Kiếm, Hà Nội) về thái độ phục vụ tại trạm thu phí Hà Nội - Lào Cai (lối vào khu vực Hà Nội) ngày 06/02/2016. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.
Tình hình trật tự ATGT qua phương tiện thông tin đại chúng từ chiều ngày 7/2 (29 Tết) đến sáng ngày 8/2 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trên hầu hết các tuyến phố mật độ phương tiện tham gia thấp, giao thông thông suốt, đường phố vắng lặng, yên bình.
Đêm giao thừa ngày 7/2 (29 tết) hàng vạn người dân đã đổ về các điểm bắn pháo hoa đón năm mới trên toàn quốc. Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh  đã xảy ra tình trạng kẹt cứng tại một số điểm bắn pháo hoa. Tuy nhiên, do Công an Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã có phương án phân làn, phân luồng, điều tiết giao thông cụ thể và bố trí, huy động lực lượng đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng nên tình hình giao thông sau thời điểm bắn pháo hoa tại các khu vực này đã nhanh chóng ổn định trở lại.

Tại Hà Nội, sáng ngày 8/2 (mùng 1 Tết) rất nhiều người dân đã đổ dồn về các khu vực đền, chùa trên địa bàn thành phố Hà Nội để du xuân, cầu may, cùng với đó là tình trạng các bãi trông, giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè. Lực lượng cảnh sát giao thông vẫn được bố trí tại các điểm nút quan trọng để điều tiết giao thông nên các khu vực này đã không xảy ra tình trạng ùn ứ.
Tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, kẹp 3, kẹp 4, lạng lách đánh võng, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành pháp luật TTATGT diễn ra tại một số nơi.
Riêng chiều tối 7/2/2016 (29 Tết), lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, các nhân viên tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và Ga Hà Nội; đồng thời đoàn công tác cũng thăm hỏi và chúc tết tặng quà cho hành khách chuyến bay cuối cùng của hãng hàng không Vietnam Airlines và chuyến tàu cuối cùng năm Ất Mùi xuất phát từ Ga Hà Nội.