News

6/recent/ticker-posts

Somalia: Đánh bom xe và đấu súng ở Mogadishu, 12 người chết

Theo AFP và THX, cảnh sát và một phóng viên hãng tin AFP cho biết, ngày 26/2 đã xảy ra 2 vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Mogadishu của Somalia, và sau đó là một loạt tiếng súng.
Vụ nổ đầu tiên xảy ra lúc 19 giờ 45 phút (16 giờ 45 GMT cùng ngày).
Quan chức cảnh sát Ibrahim Mohamed cho biết, ít nhất 12 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào một khách sạn ở trung tâm thủ đô Mogadishu.

Hiện trường vụ đánh bom xe ở Mogadishu. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ông Mohamed nói: "Một trong số các vụ nổ đã xảy ra gần công viên Vườn Hòa bình và một vụ nổ khác gần khách sạn SYL. Tôi đã nhìn thấy 12 thi thể nạn nhân, và con số thương vong có thể cao hơn nhiều."
Nhóm phiến quân Hồi giáo al-Shebab có liên hệ với mạng lưới khủng bố al-Qaeda đã tuyên bố nhận tiến hành vụ tấn công khách sạn trên.
Trên tài khoản mạng xã hội Instagram, Al-Shebab viết: "Các chiến binh Hồi giáo đã tiến hành vụ tấn công nhằm vào khách sạn SYL, gần phủ Tổng thống. Cuộc tấn công bắt đầu bằng một vụ đánh bom liều chết và sau đó là một loạt tiếng súng."
Trong khi đó, hãng tin Tân Hoa dẫn lời cảnh sát cho biết, 2 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ tấn công trên.

Một cảnh sát ở gần hiện trường cho hay: "Một xe bom liều chết đã lao vào khách sạn SYL đúng thời điểm có nhiều người Somalia đang ở trong"
Sỹ quan an ninh Muktar Omar cho hay, lực lượng an ninh Somalia vẫn đang giao tranh với các tay súng cố tiến vào khách sạn SYL, nằm gần phủ Tổng thống.