News

6/recent/ticker-posts

Apple tìm cách ngăn Donald Trump tranh cử tổng thống

Tim Cook và các tên tuổi lớn trong làng công nghệ đã có cuộc gặp bí mật với các chính trị gia thảo luận về việc loại bỏ Trump khỏi đường đua đến nhà trắng.
Theo tờ Huffington Post, tại Diễn đàn doanh nghiệp thế giới, Tim Cook và CEO của nhiều hãng công nghệ lớn đã gặp mặt một số thành viên của đảng Cộng hòa nhằm tìm cách ngăn chặn tỷ phú Donald Trump trở thành ứng viên chạy đua vào Nhà trắng.
Tỷ phú Trump đang là ứng cử viên nặng ký của đảng Cộng hòa.
Báo cáo cho biết, cuộc họp diễn ra tại một hòn đảo ngoài khơi bang Georgia với sự có mặt của những ông lớn làng công nghệ: Tim Cook, đồng sáng lập Google - Larry Page, Elon Musk và Sean Parker, cùng những chính trị gia có tiếng nói như Thượng nghị sĩ Mitch McConnell của đảng Cộng hòa, Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, cố vấn chính trị Karl Rove...
Cuộc gặp gỡ không xuất hiện giới báo chí cũng như thông tin chi tiết không được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho rằng chủ đề chính của cuộc gặp là làm cách nào để ngăn cản Donald Trump trên đường tranh cử tổng thống.

Tỷ phú Trump trở thành tâm điểm trong cuộc chiến giữa Apple và FBI về vấn đề mã khóa chiếc iPhone của tên khủng bố tại San Bernardino. Ông chỉ trích Apple khá gay gắt và kêu gọi người dân Mỹ tẩy chay các sản phẩm của Apple trên truyền hình và mạng xã hội.