News

6/recent/ticker-posts

Bé sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường, kiến bu đầy thân thể

Lúc người dân phát hiện ra bé bên vệ đường thì kiến đang bu lại cắn khắp thân thể nhưng bé không đủ sức khóc nổi...
Ngày 18/3, UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, người dân trong xã vừa nhặt được một bé sơ sinh còn dính nhau thai bị bỏ rơi bên vệ đường.
Người nhặt được bé trai này là hai vợ chồng ông Vũ Ngọc Tuấn (63 tuổi) và bà Lê Thị Tâm (53 tuổi), ngụ tại ấp 2, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu.

Bé trai sơ sinh hiện đang được giao cho gia đình bà Lê Thị Tâm nuôi dưỡng.

Theo lời kể của bà Tâm, vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 16/3, khi chồng bà đang trên đường về nhà thì thấy bên vệ đường có một bọc ni lông màu đen (cách nhà chừng 100m).
Phát hiện có vật thể bên trong động đậy nên ông Tuấn tò mò lại gần xem thì phát hiện có một bé trai sơ sinh còn dính cả nhau thai được quấn trong hai chiếc áo ấm đã cũ.

Lúc này, ông Tuấn vội chạy vào nhà gọi vợ quay trở ra xem. Lúc bà Tâm chạy mở bọc ni lông ra thì phát hiện bé trai đang bị kiến bu lại cắn nhưng bé không khóc mà chỉ oe oe trong miệng…
Sau đó, hai vợ chồng ông vội bế bé lên trình báo UBND xã Mã Đà. Tại đây, bé được đưa lên cân nặng 3,2 ký. Sau khi lập biên bản, chính quyền xã Mã Đà tạm thời giao bé cho bà Tâm nuôi vì gia đình bà đang có phụ nữ vừa mới sinh, trong thời kỳ cho con bú.
Hiện xã đã ra thông báo tìm người thân của bé, nếu quá thời hạn 7 ngày từ ngày ra thông báo mà không có người nhận, chính quyền xã sẽ làm thủ tục đưa bé vào cô nhi viện hoặc giao cho người có nhu cầu nhận con nuôi.