News

6/recent/ticker-posts

Gạo thơm Jasmine mua ở siêu thị Co-opMart nấu chín để 11 ngày không thiu?

Mới đây, một người dân mua gạo thơm tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình để nấu cơm ăn hằng ngày nhưng để quên trong nồi cơm điện đến 11 ngày sau mà cơm vẫn bình thường, không có mùi thiu.
Theo thông tin từ báo Pháp luật Plus đã đăng tải trước đó và Trí Thức Trẻ dẫn lại bài viết, Pháp luật Plus đã nhận được thông tin phản ánh từ anh Đoàn Xuân H. quê ở xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị về việc ngày 15/2/2016, anh có sử dụng bao gạo nhãn hiệu “gạo thơm jasmine” 5kg tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình để nấu cơm ăn hằng ngày. Tuy nhiên, do sơ xuất để quên số cơm thừa trong nồi cơm điện đến 11 ngày. Nhưng sau đó, cơm vẫn bình thường, không có mùi thiu và còn nguyên hạt.
Cụ thể, anh Đoàn Xuân H.cho biết: "Mấy ngày đầu tôi vẫn nấu cơm và ăn bình thường. Do ăn hết cơm nên không biết có vấn đề. Đến mấy ngày sau đó tôi có nấu nhiều cơm hơn thường lệ để mời bạn và để thừa trong nồi cơm điện tại nhà trọ ở TP. Đồng Hới (Quảng Bình)".
Anh H.tiếp lời: "Sau đó tôi để nguyên số cơm thừa trên ở trong nồi cơm điện và đi công tác 11 ngày. Sau thời gian đó, tôi mở nồi cơm ra để nấu cơm thì phát hiện số cơm thừa trong 11 ngày qua vẫn chưa hỏng. Ngạc nhiên hơn, số cơm nguội này không có mùi thiu như các loại gạo bình thường khác, mà vẫn còn nguyên hạt”?.
Bao gạo nhãn hiệu “gạo thơm jasmine” 5kg anh H mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình.Ảnh Pháp luật Plus
Tiếp đó, do hoài nghi nên ngày 29/2/2016, anh H. tiếp tục nấu thêm một nồi cơm khác và bới ra một ít cho vào tô và để đến sáng ngày 2/3 (tức 3 ngày sau) thì số cơm trên vẫn chưa hỏng, không có mùi thiu.
Nghi ngờ về chất lượng gạo mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình có vấn đề, những ngày gần đây anh H. không sử dụng loại gạo này. Đến nay, số gạo của anh H. mua nói trên còn lại khoảng gần 1kg.
2
Do sơ xuất để quên số cơm thừa trong nồi cơm điện đến 11 ngày. Nhưng cơm vẫn bình thường, không có mùi thiu và còn nguyên hạt. Ảnh Pháp luật Plus
Sau khi nhận thông tin, Phóng viên báo Pháp Luật Plus đã tìm hiểu cụ thể bao gạo mà anh H. mua tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình có nhãn hiệu “gạo thơm jasmine” – đặc sản Châu Phú–An Giang. Đây là sản phẩm của Liên hiệp HTX Thương mại TP Hồ Chí Minh (SAIGON CO.OP), có địa chỉ tại số 205 đường Nguyễn Thái Học, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
Bao gạo này được sản xuất tại Nhà máy sản xuất khinh doanh Gạo An Toàn – Chi nhánh Cty Cổ phần XNK An Giang – Chi nhánh lương thực ANGIMEX. Địa chỉ ở Phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên, An Giang. Và gạo này vẫn được bán bình thường tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình sáng 2/3 cùng nhiều loại gạo khác.
3
Gạo này vẫn được bán bình thường tại siêu thị Co-opMart Quảng Bình sáng 2/3 cùng nhiều loại gạo khác. Ảnh Pháp luật Plus
Khi PV tới siêu thị Co-opMart Quảng Bình để xác minh thông tin trên thì phía siêu thị Co-opMart chưa đưa ra bất kỳ câu trả lời nào.
Còn chủ nhân của những phản ánh này cho biết thêm, hiện phía siêu thị cũng chưa có bất cứ đề nghị gì với khách hàng.