News

6/recent/ticker-posts

Lộ diện người tuyên bố tìm thấy “kho báu Núi Tàu”

Người đàn ông bất ngờ tuyên bố tìm thấy “kho báu Núi Tàu” ở Bình Thuận chính là ông Hoàng Văn Đợi (SN 1972, ngụ đường Quang Trung, phường 1, quận Gò Vấp, TP HCM).
Ngày 18/3, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có văn bản khẩn gửi UBND huyện Tuy Phong và các cơ quan liên quan trên địa bàn tỉnh đề nghị kiểm tra, xử lý thông tin dư luận về tài sản nghi bị chôn giấu tại xã Phước Thể, huyện Tuy Phong.
Không để sự việc phát sinh kéo dài, UBND tỉnh Bình Thuận cũng yêu cầu các ngành chức năng liên quan tiến hành xem xét, đánh giá cụ thể, khách quan và khoa học về những thông tin mà ông Đợi cung cấp.

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 4/3, dư luận cả nước bất ngờ xôn xao trước việc ông Hoàng Văn Đợi bất ngờ đến trình báo với UBND xã Phước Thể về việc ông phát hiện nơi chôn giấu kho báu của quân đội Nhật (còn gọi là kho báu núi Tàu) - nơi mà ông Trần Văn Tiệp (101 tuổi, hiện đang sống ở TP HCM) đã cất công tìm kiếm hơn 20 năm mà không thấy.
Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao UBND huyện Tuy Phong chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan của địa phương gồm Sở VH-TT-DL, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự, Sở Tài nguyên và Môi trường mời ông Đợi để cung cấp những bằng chứng liên quan về kho báu. Từ đó để làm căn cứ đối với thông tin mà ông này đã trình báo cho UBND xã Phước Thể để ngành chức năng địa phương có hướng xử lý.
UBND tỉnh cũng yêu cầu huyện Tuy Phong chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình dư luận trong nhân dân, có biện pháp thông tin, tuyên truyền, giải thích rõ những vấn đề liên quan nhằm ổn định tình hình; theo dõi và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng xấu lợi dụng thông tin nêu trên để kích động tính hiếu kỳ, xuyên tạc, gây mất an ninh - trật tự tại địa phương.