News

6/recent/ticker-posts

Phát hiện hơn 151.000 khẩu trang 3M giả

Khoảng 120 thùng chứa hơn 151.000 khẩu trang giả nhãn hiệu 3M của Mỹ bị phát hiện khi chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.

Sau hơn 10 ngày theo dõi, trưa 30/7, Cục nghiệp vụ Tổng cục quản lý thị trường, Tổ công tác 368 và Cục quản lý thị trường TP HCM đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất khẩu trang của công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh. Công ty này nằm trên đường Trần Đại Nghĩa, quận Bình Chánh.

Theo đó, đoàn công tác phát hiện khoảng 120 thùng khẩu trang, chứa hơn 151.000 khẩu trang có nhãn hiệu 3M. Tổng cục quản lý thị trường cho biết, số sản phẩm này là giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ.

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Nếu không được phát hiện, số khẩu trang này dự kiến được đưa ra tiêu thụ toàn quốc.

"Trong thời điểm dịch Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam, việc người dân sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như thế này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng, tránh dịch bệnh", Đại diện Tổng cục quản lý thị trường, nhận định.

Mẫu khẩu trang giả mạo nhãn hiệu 3M Company của công ty Nam Anh. Ảnh: Dỹ Tùng

Công ty Nam Anh có trụ sở chính tại phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú. Trên website công ty tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước.

Công ty này cho biết dùng công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản, được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

Kể từ khi đợt dịch mới bùng phát, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, rà soát hàng loạt cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang. Chỉ riêng trong hai ngày trước, đã có 2 lô khẩu trang với khoảng 45.000 chiếc không rõ nguồn gốc, nghi hàng giả được phát hiện tại Đà Nẵng.