News

6/recent/ticker-posts

Ba tiểu thương Đà Nẵng nghi nhiễm nCoV

Các tiểu thương bán mắm, gia vị, hải sản ở chợ Tân Lập và chợ Siêu Thị, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng có kết quả dương tính với nCoV.

Sở Y tế Đà Nẵng khuya 21/8 thông báo ba ca nghi nhiễm nCoV. Người thứ nhất 38 tuổi, trú đường Phan Thanh Giản, quận Thanh Khê, bán mắm tại lô 97 chợ Tân Lập (đường Phạm Văn Nghị, phường Thạc Gián).

Người thứ hai 59 tuổi, trú phố Đỗ Quang, quận Thanh Khê, bán gia vị tại lô 82 chợ Siêu Thị (nằm sau Siêu thị Bài Thơ cũ, đường Võ Văn Tần, phường Chính Gián).

Người thứ ba 51 tuổi, trú phố Hoàng Sư Tích, quận Hải Châu, kinh doanh hải sản tại lô 290 chợ Siêu Thị. Cạnh quầy hàng của bà còn có hai người bán cá, hai người bán gà.

Một khu vực có ca mắc Covid-19 trên đường Lê Duẩn (Đà Nẵng) được đặt biển cảnh báo. Ảnh: Nguyễn Đông.

Họ được lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp gộp nhóm và có kết quả nghi ngờ. Tối 21/8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng làm xét nghiệm lại và ghi nhận ba người nhiễm nCoV.

Do chờ Bộ Y tế công bố ca bệnh, ba người đang được ghi nhận là nghi nhiễm nCoV. Ngành y tế Đà Nẵng đã phong tỏa tạm thời hai chợ này để khử trùng từ chiều 21/8.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị người dân tiếp xúc gần hoặc ghé quầy hàng của ba nữ tiểu thương trên lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó ngày 18/8, Bộ Y tế công bố "bệnh nhân 987", 47 tuổi, là tiểu thương ở chợ Đầu Mối Hoà Cường, quận Hải Châu. Theo điều tra dịch tễ, hơn 20 người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Từ 24/7 đến 18h ngày 21/8, Đà Nẵng ghi nhận 369 người mắc Covid-19. Trong đó, 21 người tử vong; 98 người được chữa khỏi và xuất viện; 82 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần một đến lần bốn.