News

6/recent/ticker-posts

Bắt giữ loạt 'đàn em' của 'giang hồ mạng' Phú Lê

Cơ quan Công an triệu tập, bắt giữ 16 đối tượng được xác định liên quan đến vụ hành hung 2 phụ nữ lớn tuổi.

Lê Văn Phú cùng nhóm đàn em tại trụ sở Công an

Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) phối hợp với Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ mới triệu tập, bắt giữ 16 đối tượng liên quan đến vụ Lê Văn Phú, tức Phú Lê (40 tuổi, quê Yên Bái) cùng vợ là Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) chỉ đạo “đàn em” hành hung hai người phụ nữ lớn tuổi ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội.

Trong số đó, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Phú và một đàn em khác của Phú về hành vi cố ý gây thương tích.

Đối với các đối tượng còn lại, cơ quan Công an đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, ngày 2/8, được Phú Lê gọi đi để “xử lý” Trần Thị Đào (SN 1990, quê xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội), được biết đến với danh xưng “hot girl xăm trổ” Đào Chile trên mạng xã hội.

Không tìm thấy Đào Chile, ngày 3/8, nhóm đàn em của Phú Lê đã đến nhà hành hung bà Nguyễn Thị Nga (mẹ chị Đào) và một người thân.

Ngày 4/8, chị Đào đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Ngày 5/8, vợ chồng Lê Văn Phú đã bị Công an bắt giữ tại ngôi nhà ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Giống Khá “Bảnh”, Huấn “Hoa Hồng”…, Phú Lê được biết đến như là một “giang hồ mạng”, có vẻ bề ngoài khá bặm trợn, đầu trọc lóc, cơ thể phủ kín những hình xăm trổ và có sức ảnh hưởng đến một bộ phận giới trẻ.

Phú Lê còn được biết đến là một ca sĩ, diễn viên nghiệp dư, có những bài hát nói về cuộc sống giang hồ hay những bộ phim ngắn có nội dung đánh nhau, bạo lực.

Vụ việc tiếp tục được điều tra làm rõ.