News

6/recent/ticker-posts

Bắt đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỉ qua mạng xã hội

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) mới ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trương Văn Hải (SN 1994, trú tại đường Nguyễn Thái Học, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) để điều tra về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trường Văn Hải tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, Công an huyện Hoằng Hóa nhận được tin báo của chị Trịnh Thị Thu (ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa) về việc chị bị một đối tượng trên mạng xã hội facebook với nick "Luc Dinh" lừa đảo số tiền 51 triệu đồng bằng việc mua hàng và gửi sang cho người nhà bên Hàn Quốc.

Vào cuộc điều tra, Công an xác định Trương Văn Hải chính là thủ phạm của vụ lừa đảo nói trên và đã bắt giữ Hải sau đó.

Tại cơ quan Công an, Trương Văn Hải khai nhận, do cần tiền tiêu xài nên đã nảy ra ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Hải đã lập 1 tài khoản xã hội facebook mang tên "Luc Dinh" và đăng tải bài viết "Nhận chuyển đồ khô, quần áo, mĩ phẩm, thuốc lá giá rẻ" vào trang fanpage "Hội những bà bầu ở Korea".

Ngày 19/6, chị Thu đã liên lạc với Hải và đề nghị Hải mua hàng vận chuyển sang Hàn Quốc với tổng số tiền hơn 111 triệu đồng. Sau khi chị Thu gửi 51 triệu đồng vào tài khoản của Hải tại ngân hàng thì Hải đã chặn facebook, thay tài khoản facebook mới, thay sim điện thoại… để chiếm đoạt số tiền mà chị Thu đã gửi vào tài khoản cho Hải để mua hàng.

Với thủ đoạn trên, từ đầu tháng 6/2020 đến khi bị bắt, Trương Văn Hải đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền trên 2 tỉ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn cả nước.

Vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.