News

6/recent/ticker-posts

Bệnh nhân Covid-19 thứ 16 tử vong

"Bệnh nhân 832", 37 tuổi, ở Quảng Trị, chiều nay được xác định tử vong vì suy tim trên nền bệnh lý nặng và mắc Covid-19.

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, chiều 11/8 xác nhận "bệnh nhân 832" qua đời và là ca tử vong thứ 16 kể từ đầu dịch.


Bệnh nhân ở Hướng Hóa, Quảng Trị, tiền sử suy kiệt dài ngày, suy tim, đái tháo đường type 1. Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Quảng Trị từ ngày 8 đến 10/8, lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính nCoV ngày 9/8.

Bệnh nhân sau đó được chuyển đến Trung tâm Cách ly và điều trị Covid-19, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, chiều 10/8 trong tình trạng "da bọc xương", suy kiệt nặng, suy hô hấp. Bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp trên bệnh nhân suy tim, đái tháo đường type I, suy kiệt nặng, người teo đét, cân nặng 30 kg. (Tiểu đường type 1 thường xảy ra ở người trẻ do tuyến tụy không sản xuất insulin).

Bệnh nhân được điều trị tích cực, thở máy hỗ trợ và dinh dưỡng qua sonde dạ dày kết hợp hỗ trợ dinh dưỡng qua tĩnh mạch.

Sáng 11/8, bệnh nhân 4 lần ngừng hô hấp, được các bác sĩ tiến hành cấp cứu, hồi sức tích cực, tạo nhịp tim ngoài lồng ngực nhiều lần nhưng không qua khỏi.

Nguyên nhân bệnh nhân tử vong là viêm phổi nặng do Covid-19, trên bệnh nhân đái tháo đường type 1 suy kiệt dài ngày, suy tim.

Hôm qua, 4 ca tử vong, trong đó bệnh nhân 430 là bệnh nhân tử vong trẻ nhất tính đến nay, 33 tuổi. Bệnh nhân hôm nay tử vong là người trẻ thứ nhì.

Hầu hết bệnh nhân tử vong ở trong khoảng 47 đến 86 tuổi, mắc các bệnh nền như suy tim, ung thư, suy thận mạn tính, đái tháo đường, tăng huyết áp... và Covid-19. Suy thận là bệnh lý nền phổ biến nhất ở các bệnh nhân Covid-19 tử vong. Trong 16 người, có tới 11 người suy thận mạn.

Tính đến chiều nay, tổng số ca nhiễm cả nước lên 863, trong đó 399 người đã khỏi, 16 người tử vong, 448 bệnh nhân đang điều trị.