News

6/recent/ticker-posts

Cá sấu gần 100 tuổi, nặng hơn một tấn đã chết

Con cá sấu đực sống gần 1 thế kỷ vừa mới qua đời tại trang trại Kooorana, Australia, để lại nỗi buồn tiếc thương cho các nhân viên và bạn tình của nó.

Cá sấu đực Buka dài 5,3 m, nặng hơn một tấn, được cho là đã sống gần 100 năm, vừa chết tại trang trại cá sấu Koorana gần thành phố Rockhampton, bang Queensland, Australia, hôm 3/8.

Được biết, con cá sấu đực này được đưa ra khỏi môi trường tự nhiên vào năm 1984 và đưa tới trang trại cá sấu Koorana. Đây vốn là điểm rất thu hút khách du lịch, nằm gần Rockhampton.

Buka khi còn sống

Theo lời kể của John Lever, một nhân viên tại trang trại, cá sấu Buka vốn là con vật lành tính, thường lặn dưới nước khi du khách bơi bên trên và chưa từng làm hại ai.

Trong suốt thời gian sống tại trang trại, Buka được phối với nhiều con cá sấu cái và vẫn sinh sản cho tới năm ngoái. Đó là “thành tích” rất tốt với một con cá sấu có tuổi đời gần 100 năm. Năm ngoái, bạn tình của nó đẻ 56 quả trứng.

“Trong vòng 3-4 tháng nay, chúng tôi theo dõi thấy Buka có dấu hiệu lờ đờ kém linh hoạt, không còn di chuyển nhiều nữa”, nhân viên Lever cho biết.

Trên trang chính thức của mình, trang trại cá sấu Koorana cho biết “Buka là một trong những con cá sấu hoang dã hiền lành nhất họ từng nuôi dưỡng, và dường như Bonnie, bạn tình của nó cũng tỏ ra đau buồn trước sự ra đi này”.

“Buka được coi là một biểu tượng, mang lại sự vui vẻ cho hàng ngàn du khách trong những năm qua. Bởi vậy, việc nó ra đi là một mất mát lớn với chúng tôi”, đại diện trang trại cá sấu cho biết.

Cũng theo người này, đầu và bộ da của Buka sẽ được xử lý, trưng bày tại khu vực nhà hàng của trang trại để “tôn vinh cuộc đời con vật”.