News

6/recent/ticker-posts

Hai nhân viên y tế mắc nCoV ở cùng phòng trong khu cách ly

Hai nữ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng ở cùng phòng trong khu cách ly, không tiếp xúc với người nhà, xét nghiệm nCoV lần một đều âm tính.

Tối 10/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng cho biết, hai nữ điều dưỡng vừa được Bộ Y tế công bố chiều nay là "bệnh nhân 844" và "bệnh nhân 845", cùng làm việc tại Khoa Nội thận - Nội tiết (Bệnh viện Đà Nẵng).

"Bệnh nhân 844", 31 tuổi, trú ở phường Hoà Phát, quận Cẩm Lệ. "Bệnh nhân 845", 28 tuổi, sống cùng chồng, con trai và hai em trai tại đường Lê Đình Lý, phường Hoà Thuận Đông, quận Hải Châu.

Ngày 26/7, hai nhân viên y tế cùng đến bệnh viện làm việc. Đến 13h, toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà thực hiện cách ly y tế tại các khoa, phòng vì phát hiện nhiều ca lây nhiễm nCoV liên quan Bệnh viện Đà Nẵng.

Nhân viên y tế ở Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm nCoV, ngày 3/8. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tối cùng ngày, hàng trăm nhân viên y tế được chuyển đến khu cách ly dành riêng cho nhân sự của Bệnh viện Đà Nẵng. "Bệnh nhân 844" và "bệnh nhân 845" ở cùng phòng. Trong thời gian cách ly, các nhân viên được yêu cầu ở yên trong phòng, chỉ mở cửa nhận cơm, nước, không gặp người nhà.

Ngày 31/7, hai nhân viên y tế ở điểm cách ly này được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng. Kết quả đều âm tính với nCoV.

Đến ngày 8/8, họ được lấy mẫu xét nghiệm hầu họng lần hai, nhằm rà soát lại đội ngũ y bác sĩ chuẩn bị tăng cường cho các bệnh viện phục vụ điều trị bệnh nhân, Hai ngày sau, họ nhận kết quả dương tính, được chuyển lên Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trong sáng cùng ngày.

Hiện, Đà Nẵng có hơn 10 nhân viên y tế mắc Covid-19.Hôm 9/8, nữ điều dưỡng (27 tuổi), tăng cường từ Bệnh viện Đà Nẵng tới Bệnh viện dã chiến Hoà Vang và nữ điều dưỡng (25 tuổi), tăng cường lên Bệnh viện Phổi (hai bệnh viện đang điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 ở Đà Nẵng), cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.

Trước khi rời khu cách ly đi tăng cường cho các bệnh viện, hai nữ điều dưỡng được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với nCoV.

Bộ Y tế chiều 10/8 công bố thêm 6 ca bệnh trên cả nước, trong đó Đà Nẵng có 4 người. Từ 24/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 273 ca mắc Covid-19, trong đó 246 người đang điều trị, 4 người xuất viện.

Thành phố đã xác định hơn 10.000 người F1 đưa đi cách ly tại cơ sở y tế và các khu cách ly tập trung; gần 11.000 người F2 cách ly tại cơ sở lưu trú. Bốn ngày tới, chính quyền và lực lượng quân đội đã chủ động thiết lập thêm 33 cơ sở cách ly y tế tập trung để kịp thời khoanh vùng cách ly các trường hợp tiếp xúc gần.