News

6/recent/ticker-posts

Nữ bác sĩ đầu độc cháu nội bị điều tra tội giết người

Bà Chử Thị Mỹ Lệ, 51 tuổi, bị khởi tố để điều tra tội Giết người với cáo buộc hai lần cho thuốc diệt chuột vào sữa để đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi.

Quyết định khởi tố, bắt tạm giam bốn tháng với bà Lệ, Phó khoa sản Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư về tội Giết người theo điều 123 Bộ luật Hình sự 2015 được được VKSND thành phố Thái Bình phê chuẩn ngày 11/8.

Nhà bà Lệ nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Cư Hoàng.

Theo điều tra ban đầu, bà Lệ không cầm được nước mắt khi chứng kiến cháu nội phải chịu cảnh đau đớn do bị bại não và hở hàm ếch, nên ngày 13/7 đã bơm thuốc diệt chuột vào sữa với hy vọng "giải thoát" cho cháu. Khi bé trai 11 tháng tuổi được đưa vào Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu, bà tiếp tục cho thuốc diệt chuột vào sữa cho cháu uống lần thứ hai.

Sau hai ngày điều trị, bệnh tình của bé trai có dấu hiệu nặng hơn, ngày 15/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình chuyển lên tuyến trên cấp cứu. Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ làm xét nghiệm, phát hiện bé bị đầu độc bằng thuốc diệt chuột nên báo cảnh sát.

Theo nhà chức trách địa phương, bố mẹ đứa trẻ đang sinh sống ở Hà Nội và gần đây gửi con về cho bà chăm sóc. Bé trai khi chào đời bị thiếu tháng, mắc bệnh bại não và hở hàm ếch nên thường phải tới bệnh viện điều trị.

Ngoài công việc ở bệnh viện, bà Lệ có phòng khám tại nhà riêng.