News

6/recent/ticker-posts

Đồng Nai: Phát hiện một phụ nữ nghi nhiễm Covid-19

Tối 1/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đồng Nai cho biết vừa phát hiện một ca nghi nhiễm Covid-19. Người này có tiếp xúc với bệnh nhân 510 và có kết quả xét nghiệm bước đầu dương tính.

Thông tin ban đầu, người phụ nữ này (khoảng 45 tuổi, ngụ phường Quang Vinh, TP Biên Hòa) là vợ của một bác sĩ đang công tác tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai.

Bệnh nhân nữ có tiếp xúc với ca 510 đã được đưa vào bệnh viện phổi để cách ly ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính

Trước đó, vào ngày 19/7, người phụ nữ này cùng chồng ra thăm bố mẹ tại bệnh viện ở Đà Nẵng. Ngày hôm sau, người chồng về trước còn bà ở lại đến ngày 25/7 mới trở về Đồng Nai. Trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, người phụ nữ trên đã có tiếp xúc với chị gái chính là bệnh nhân 510.

Sau khi về nhà, bà cùng chồng có đi ăn cơm tại 1 quán cơm niêu ở phường Bửu Long và đến sáng 26/7, bà và chồng tiếp tục uống cà phê ở 1 quán gần nhà.

Đến ngày 27/7, sau khi có thông tin về dịch bệnh tại Đà Nẵng, người phụ nữ này đã cùng chồng và con đến bệnh viện để xét nghiệm và tất cả đều có kết quả âm tính.

Đến ngày 31/7, sau khi chị gái (là bệnh nhân 510) của người phụ nữ trên công bố mắc Covid-19 thì cả nhà người này được đưa vào bệnh viện đa khoa Đồng Nai để cách ly.

Đến chiều 1/8, kết quả xét nghiệm Covid-19 cho thấy người phụ nữ dương tính, còn người chồng âm tính. Ngay sau đó, người phụ nữ đã được đưa vào bệnh viện phổi Đồng Nai để tiến hành cách ly.

Cũng trong ngày, lực lượng Y tế cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng căn nhà của bệnh nhân tại phường Quang Vinh (TP Biên Hòa).

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành rà soát những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân để cách ly cũng như lấy mẫu xét nghiệm.

Riêng người chồng là bác sĩ đang công tác tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã 3 lần xét nghiệm Covid-19 và đều có kết quả âm tính.

Được biết, bệnh nhân 510 là nữ (57 tuổi, ngụ tại phường 12, quận 10, TP HCM). Bà này đã đến chăm sóc trực tiếp bố mẹ tại bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng kéo dài từ ngày 1/7 đến 20/7.

Đến ngày 25/7, bệnh nhân này đi máy bay về lại TPHCM và đến ngày 31/7 bà này được công bố là ca Covid-19 thứ 510.