News

6/recent/ticker-posts

Sau ‘ATM gạo’ là ‘ATM khẩu trang’, từ ngày mai 6-8

Theo chia sẻ của chủ nhân “ATM gạo” Hoàng Tuấn Anh, đơn vị anh đã vận hành thử “ATM khẩu trang” và sẽ đưa vào hoạt động vào ngày mai (6-8) để phục vụ bà con chống dịch.

"ATM khẩu trang" sắp đưa vào hoạt động - Ảnh: TUẤN ANH

"ATM khẩu trang" này hoạt động tương tự "ATM gạo". Máy sẽ nhận diện khuôn mặt và có người vận hành bên trong, khi ấn nút khẩu trang sẽ chạy ra đến tay người nhận.

Chiếc máy sẽ đặt tại địa chỉ 204B Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM, cũng là địa chỉ của cây "ATM gạo" đầu tiên tại Việt Nam.

Đối với khẩu trang dùng được 20-30 lần thì người dân sẽ nhận được 1 cái, đối với loại dùng được 3-4 lần người dân sẽ nhận được số lượng nhiều hơn để thay thế.

Hiện tại anh Tuấn Anh đã vận động được 8.000 khẩu trang để phục vụ bà con và mong được sự đồng hành thêm từ xã hội. Việc phát khẩu trang vẫn đảm bảo các an toàn về dịch tễ để tránh lây lan dịch bệnh.

Về việc có tiếp tục vận hành "ATM gạo" để giúp đỡ bà con hay không, anh Tuấn Anh chia sẻ: "Nếu thực hiện giãn cách xã hội, người dân không đi làm được, gặp nhiều khó khăn thì tôi sẽ làm trở lại. Sắp tới tôi sẽ phối hợp với một đơn vị tại Đà Nẵng để làm 'ATM gạo' tại đây giúp đỡ bà con".

Trong đợt dịch lần trước, anh Tuấn Anh đã truyền cảm hứng mạnh mẽ khi tổ chức phát gạo cho người dân khó khăn với "ATM gạo".

Hiệu ứng đã lan tỏa khắp các tỉnh thành trên cả nước, nhiều người dân cùng đồng lòng giúp nhau vượt qua những ngày khó khăn do dịch bệnh COVID-19 gây ra.