News

6/recent/ticker-posts

Tạm giữ bà nội để làm rõ vụ cháu bé bại não nguy kịch vì uống sữa có chất độc

Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đang tạm giữ hình sự bà C.T.M.L. để điều tra việc cháu nội của bà L. (bị bại não bẩm sinh) uống phải chất độc, hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Bà L. đang là bác sĩ bệnh viện huyện.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 4-8, ông Bùi Xuân Hiếu - chủ tịch UBND xã Tân Bình, TP Thái Bình, xác nhận tại địa phương này vừa xảy ra sự việc đau lòng khi một cháu bé bị bại não bẩm sinh uống phải sữa có thuốc độc, hiện được cấp cứu tại Bệnh viện Nhi trung ương trong tình trạng nguy kịch.


Ông Hiếu cho biết tối 2-8, chính quyền xã nhận được yêu cầu cử cán bộ chuyên môn để phối hợp với cơ quan chức năng khám xét nhà riêng của bà C.T.M.L. (51 tuổi, tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình).

Việc khám xét để nhằm làm rõ vụ việc trước đó vào ngày 1-8, cháu L.T.D.M. (1 tuổi, bị bại não bẩm sinh) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, được các bác sĩ chẩn đoán do uống phải sữa đã được tẩm chất độc.

Theo đó, cháu M. thời gian gần đây được bố mẹ đẻ (hiện sinh sống tại Hà Nội) gửi về quê nhà ở xã Tân Bình cho bà nội là C.T.M.L. chăm sóc. Đến ngày 1-8, cháu M. được đưa vào Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình, sau đó được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi trung ương.

"Tại đây sau khi sơ cứu và lấy máu xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện Nhi trung ương chẩn đoán cháu bé bị đầu độc nên đã báo sự việc cho công an tại Hà Nội nắm bắt, xác minh" - ông Hiếu cho hay.

Theo vị lãnh đạo xã, cơ quan Công an tại Hà Nội ngay lập tức vào cuộc xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an tại Hà Nội phối hợp với Công an TP Thái Bình tạm giữ, đồng thời khám xét nơi ở của bà L..

Tại thời điểm bị tạm giữ, bà L. đang là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và cũng có mở một phòng khám tư tại xã Tân Bình.

"Chúng tôi mới chỉ nắm sơ bộ là cháu bé bị đầu độc, khi sự việc xảy ra cơ quan chức năng yêu cầu phối hợp thì địa phương phối hợp" - ông Hiếu nói thêm.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, bà Hoàng Thị Len - trưởng Phòng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em thuộc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình, xác nhận đã nắm được thông tin vụ việc.

"Chúng tôi cũng vừa nắm được thông tin đau lòng trên và đang tìm hiểu nắm bắt cụ thể để xây dựng phương án hỗ trợ cháu bé cũng như phối hợp với cơ quan chức năng khi cần thiết" - bà Len cho hay.

Ngày 4-8, một cán bộ Công an TP Thái Bình xác nhận đơn vị này hiện đang tạm giữ hình sự bà L. để điều tra về vụ việc.