News

6/recent/ticker-posts

11 bệnh nhân Covid-19 nguy cơ tử vong rất cao

Trong 11 bệnh nhân nguy kịch nguy cơ tử vong rất cao, hiện 7 người thở máy xâm nhập, hồi sức tích cực, 4 phải sử dụng ECMO.

Chiều 4/8 tại Trung tâm Quản lý, Điều hành Trực tuyến Hỗ trợ Chuyên môn Chẩn đoán, Điều trị Covid-19, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch Covid-19, đã tiến hành hội chẩn lần thứ 7 về tình hình điều trị các bệnh nhân nCoV nặng.

Đại diện Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2, cho biết đến ngày 4/8, tại bệnh viện ghi nhận 3 trường hợp tử vong, đã được Bộ Y tế thông báo. 6 bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, có nguy cơ tử vong. Bệnh viện hiện điều trị 23 bệnh nhân nặng, bao gồm 5 ca chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, 18 ca chuyển đến từ các bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 bố trí một khu cách ly trung gian 20 giường, một khu cách ly 200 giường để điều trị cho bệnh nhân nặng, hoặc có tiền sử tiếp xúc bệnh nhân, hoặc đi lại các khu vực có dịch.

Bộ Y tế đã cử nhóm hỗ trợ bao gồm 10 chuyên gia đến bệnh viện, trong đó có phó giáo sư Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ông Hiếu cho biết một số bệnh nhân mắc biến chứng rối loạn đông máu nặng, do đó nguy cơ tử vong cao.

Các bệnh viện hội chẩn trực tuyến chiều 4/8. Ảnh: Lê Hảo.

Bệnh viện Đà Nẵng ghi nhận 3 trường hợp tử vong, đã được Bộ Y tế thông báo. Bệnh viện đang điều trị 5 bệnh nhân nCoV rất nặng, trong đó hai đang sử dụng ECMO. Tiên lượng các bệnh nhân này tiến triển nặng nhanh, cũng có nguy cơ tử vong cao.

Một số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện này sẽ chuyển đến các bệnh viện khác. Chiều 4/8 đã chuyển 3 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo đến Bệnh viện Hòa Vang. Dự kiến sáng 5/8 thêm 4 bệnh nhân nặng đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi Đà Nẵng. Các chuyên gia của Hội đồng hội chẩn đề nghị bệnh viện Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi chuyển các bệnh nhân nặng, bệnh nhân chạy thận nhân tạo đến các bệnh viện được chỉ định.

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đang điều trị 26 bệnh nhân Covid-19, trong đó ba ca tiến triển nặng lên. Bộ Y tế đề nghị Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam thực hiện quy trình điều trị theo Phác đồ điều trị mới được Bộ ban hành.

Tiểu ban Điều trị kết luận, đến ngày 4/8 còn 284 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại 27 cơ sở y tế trong cả nước, trong đó 24 ca tiên lượng nặng, 4 ca nặng đang phải thở oxy. 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao, trong đó 7 thở máy xâm nhập, ICU, 4 phải sử dụng ECMO.

Tính đến chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận 670 ca Covid-19, điều trị khỏi 378 bệnh nhân, 8 bệnh nhân tử vong.