News

6/recent/ticker-posts

Bí thư Đà Nẵng đề nghị cấm đường trong thời gian bão số 9 đổ bộ

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu UBND TP ra văn bản cấm người dân và phương tiện ra đường từ chiều tối 27-10 trong thời gian bão số 9 đổ bộ.

Bão số 9 được dự báo là cơn bão mạnh nhất từ mùa mưa bão năm 2020 tại Việt Nam - Ảnh: TẤN LỰC

Tối 26-10, ông Lê Thành Hưng, phó giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết đang chờ văn bản chỉ đạo của UBND TP về việc cấm người dân ra đường từ tối 27-10 trong thời gian gian bão số 9 đổ bộ.

Theo đó, tại cuộc họp bàn phương án phòng chống bão số 9 ngày 26-10, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, yêu cầu UBND TP ban hành thông báo cấm người và phương tiện ra đường từ chiều tối 27-10.

Ngoài ra, ông Quảng cũng lưu ý đảm bảo an toàn cho lực lượng cứu hộ cứu nạn khi làm nhiệm vụ trong mưa bão. "Các lực lượng không tự ý triển khai khi chưa có lệnh. Đi cứu một người mà thiệt hại 2-3 người thì không phải mục tiêu của chúng ta. Khi có lực lượng, đảm bảo phương tiện mới đưa quân ra, chứ cứ theo lý thuyết đưa ra là không được" - ông Quảng nói.

Ông Hưng cho biết việc lãnh đạo Thành ủy yêu cầu cấm đường trong thời gian bão số 9 đổ bộ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân vì dự báo cơn bão này có cường độ lớn và nguy hiểm. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn đang chờ văn bản chỉ đạo từ UBND TP để triển khai thực hiện.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28-10 bão số 9 mới vào sát bờ nhưng từ đêm 27-10 đã có mưa to, gió giật. Vì vậy người dân cần chằng chống nhà cửa và việc di tản cần thực hiện sớm trong ngày 27-10. Đến chiều 26-10, bão số 9 có cường độ cấp 12, giật cấp 15, là cơn bão mạnh nhất từ đầu mùa mưa bão năm 2020.