News

6/recent/ticker-posts

Cánh cổng trường đổ sập, một học sinh lớp 3 nhập phải viện cấp cứu

Trong giờ ra chơi, cánh cổng sắt của trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, cơ sở 2 (xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) bất ngờ đổ sập đè lên chân một em học sinh lớp 3.


Cánh cổng sắt của nhà trường bị đổ sập rơi trúng chân 1 học sinh lớp 3

Thêm một vụ sập cổng trường học xảy ra tại Nghệ An, rất may lần này không có học sinh thương vong. Chia sẻ với báo chí, chị Nguyễn Thị Phương - phụ huynh cháu Đinh Đan Lê (học sinh lớp 3C Trường Tiểu học Nguyễn Trường Tộ, cơ sở 2, xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, cho biết, sự việc xảy ra vào giờ ra chơi buổi chiều ngày 2/10. Thời điểm trên, khi con chị đến gần cánh cổng sắt của nhà trường (tại đây có một số em học sinh khác cũng đang chơi đùa) thì bất ngờ cánh cổng sắt đổ sập đè lên phần chân của con chị.

Phát hiện sự việc, thầy cô giáo đã nhanh chóng đưa Đan Lê đến bệnh viện gần đó điều trị. Các bác sĩ cho biết, cháu bé bị mẻ, rạn xương, một phần thanh sắt đâm vào chân làm lộ xương bên trong phải khâu nhiều mũi.

Sau khi được băng bó, xử lý vết thương, gia đình đã đưa cháu bé về nhà để tiện chăm sóc. Được biết, hệ thống tường bao và cổng phía trước cũng mới được nhà trường tu sửa lại.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cũng đã đến thăm hỏi động viên cháu bé sớm ổn định sức khỏe, tâm lý.

Trước đó, cũng tại Nghệ An xảy ra vụ sập tường rào gần cổng trường học khiến 1 học sinh tử vong. Vụ việc thương tâm trên xảy ra vào sáng ngày 11/9 tại Trường tiểu học Nam Lộc (xã Thượng Tân Lộc, H.Nam Đàn, Nghệ An).

Cán bộ Phòng Giáo dục H.Nam Đàn cho biết, vào khoảng 9 giờ sáng 11/9, đang giờ ra chơi, một nhóm học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Nam Lộc ra ngoài cổng trường chơi. Ngay lúc đó, bức tường rào của một gia đình cạnh trường bất ngờ đổ ập xuống, đè lên người một học sinh. Phát hiện sự việc, nhà trường đã đưa học sinh này đến bệnh viện cấp cứu nhưng rất tiếc, nạn nhân đã tử vong do bị thương quá nặng.

Một vụ đổ cổng trường học thương tâm nhất xảy ra tại Lào Cai. Vụ việc xảy ra vào chiều vào chiều 7/9, cổng trường tại điểm Trường Mầm non và Tiểu học thôn Bản Phung, xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn sập đổ làm 3 học sinh tử vong. Bên cạnh đó, 3 học sinh khác bị thương đã được các giáo viên và người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn điều trị.