News

6/recent/ticker-posts

Em gái ông Kim Jong Un tái xuất hiện sau 2 tháng, thị sát vùng lũ cùng anh

Truyền thông nhà nước Triều Tiên ngày 2-10 đưa tin ông Kim Jong Un đi thị sát một ngôi làng bị lũ tàn phá, trong khi em gái ông Kim đã xuất hiện trở lại trước công chúng lần đầu tiên sau khoảng 2 tháng.

Ông Kim cùng em gái đi thị sát vùng lũ - Ảnh: KCNA

Theo KCNA, ông Kim Jong Un ca ngợi tốc độ tái thiết ở huyện Kimhwa, phía đông nam Triều Tiên, trong chuyến thăm khu vực bị thiệt hại do bão. "Năm nay là một năm khó khăn chưa từng có", ông Kim nói.

Đi cùng ông Kim là em gái Kim Yo Jong - người được coi là quyền lực thứ hai ở Triều Tiên. Cô Kim là người thân duy nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên có vai trò chính trị công khai, và "nổi tiếng" với những chỉ trích gay gắt hướng về Hàn Quốc.

Các trận bão và lũ lụt đã ảnh hưởng nặng nề đến Triều Tiên, phá hủy hàng ngàn ngôi nhà và làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu lương thực ngày càng trầm trọng hơn.

Trong khi ca ngợi sự phục hồi của khu vực, ông Kim nói ông "thấy tiếc" vì những ngôi nhà mới trong khu vực có thiết kế "đơn điệu". Đó là những dãy nhà có thiết kệ đồng điệu như mái đỏ, tường màu be và trắng, theo báo Rodong Sinmun. 

Trước đó, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã gọi những ngôi nhà có thiết kế giống nhau hàng loạt trong khu vực là hình mẫu của "vùng đất thần tiên xã hội chủ nghĩa", đại diện cho nỗ lực phục hồi của đất nước sau khi bị lũ lụt tàn phá.

Ông Kim nói rằng mặc dù tốc độ phục hồi là quan trọng, nhưng ông mong muốn có "sự hài hòa nghệ thuật và tính đa dạng với môi trường xung quanh".