News

6/recent/ticker-posts

Khách đi Vietnam Airlines bỏ quên trên máy bay gần 6.700 ví, túi, điện thoại

Trong 9 tháng đầu năm 2020, riêng Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại hơn 6 tỉ đồng tiền mặt, gần 6.700 hiện vật có giá trị cho hành khách đi máy bay.

Hành khách làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: C.TRUNG

Trên chuyến bay VN125 hành trình Hà Nội - TP.HCM và chuyến bay VN7210 chiều ngược lại từ TP.HCM - Hà Nội ngày 5-10, tiếp viên của Vietnam Airlines đã liên tiếp phát hiện tài sản có giá trị mà khách bỏ quên trên máy bay.

Cụ thể, trong quá trình kiểm tra khoang khách sau khi chuyến bay VN125 hạ cánh, tổ tiếp viên đã phát hiện 1 chiếc túi xách màu đen tại ghế 7G, khoang Thương gia.

Bên trong chiếc túi màu đen thương hiệu Louis Vuiton có 1 chiếc điện thoại Samsung, 1 chứng minh thư, thẻ lên tàu bay cùng số tiền mặt khá lớn gồm 74.150.000 VNĐ và 275 USD.

Khi quay đầu trở lại Hà Nội trên chuyến bay VN7210, tổ tiếp viên tiếp tục phát hiện được hành lý khách để quên. Đó là 1 chiếc ví, bên trong có chiếc điện thoại iPhone, tai nghe, sạc điện thoại, nhiều thẻ ngân hàng và các giấy tờ quan trọng. Toàn bộ số tài sản này sau đó đã được bàn giao cho khách hàng.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Vietnam Airlines đã phát hiện và trả lại hơn 6 tỷ đồng tiền mặt, gần 6.700 hiện vật có giá trị cho hành khách đi máy bay. 

Để phòng tránh các sự cố không mong muốn như để quên tài sản và giấy tờ tùy thân trên máy bay, hành khách nên tạo thói quen kiểm tra kỹ vị trí ghế ngồi, túi ghế phía trước và ngăn đựng hành lý trước khi rời khỏi máy bay.

Trong trường hợp để quên tài sản, hành khách có thể đến quầy Thất lạc hành lý (Lost & Found) hoặc liên hệ đại diện hãng hàng không và bộ phận an ninh tại sân bay để được hỗ trợ.